Uruguay

7 người thiệt mạng trong một trò chơi giải trí

Cảnh sát tại hiện trường tai nạn.

Cảnh sát Uruguay ngày 18-3 cho biết, một vụ tai nạn tàu hỏa hy hữu đã xảy ra trong chương trình “Thử thách sức mạnh” do đài truyền hình nước này tổ chức, đã làm 7 người chết và ít nhất 11 người khác bị thương.

Những người tham gia vào chương trình trên thử sức bằng cách, cùng nhau kéo và đẩy ở hai đầu của một tàu hỏa, gồm một đầu máy và hai toa. Và khi tàu hỏa lăn bánh, nhiều người đang ở phía đầu kéo tàu hỏa đã bị trượt chân, ngã nên không kịp chạy khỏi đường ray, bị tàu hỏa đâm.

Chương trình này nhằm quyên góp tiền cho một bệnh viện tại Young, cách thủ đô Montevideo 380 km về phía Tây.

Khi tai nạn xảy ra có khoảng 3.000 học sinh phổ thông chứng kiến.

Chính quyền địa phương đã tuyên bố để tang các nạn nhân trong 3 ngày.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.