Uruguay

7 người thiệt mạng trong một trò chơi giải trí

Cảnh sát tại hiện trường tai nạn.

Cảnh sát Uruguay ngày 18-3 cho biết, một vụ tai nạn tàu hỏa hy hữu đã xảy ra trong chương trình “Thử thách sức mạnh” do đài truyền hình nước này tổ chức, đã làm 7 người chết và ít nhất 11 người khác bị thương.

Những người tham gia vào chương trình trên thử sức bằng cách, cùng nhau kéo và đẩy ở hai đầu của một tàu hỏa, gồm một đầu máy và hai toa. Và khi tàu hỏa lăn bánh, nhiều người đang ở phía đầu kéo tàu hỏa đã bị trượt chân, ngã nên không kịp chạy khỏi đường ray, bị tàu hỏa đâm.

Chương trình này nhằm quyên góp tiền cho một bệnh viện tại Young, cách thủ đô Montevideo 380 km về phía Tây.

Khi tai nạn xảy ra có khoảng 3.000 học sinh phổ thông chứng kiến.

Chính quyền địa phương đã tuyên bố để tang các nạn nhân trong 3 ngày.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.