Uruguay

7 người thiệt mạng trong một trò chơi giải trí

Cảnh sát tại hiện trường tai nạn.

Cảnh sát Uruguay ngày 18-3 cho biết, một vụ tai nạn tàu hỏa hy hữu đã xảy ra trong chương trình “Thử thách sức mạnh” do đài truyền hình nước này tổ chức, đã làm 7 người chết và ít nhất 11 người khác bị thương.

Những người tham gia vào chương trình trên thử sức bằng cách, cùng nhau kéo và đẩy ở hai đầu của một tàu hỏa, gồm một đầu máy và hai toa. Và khi tàu hỏa lăn bánh, nhiều người đang ở phía đầu kéo tàu hỏa đã bị trượt chân, ngã nên không kịp chạy khỏi đường ray, bị tàu hỏa đâm.

Chương trình này nhằm quyên góp tiền cho một bệnh viện tại Young, cách thủ đô Montevideo 380 km về phía Tây.

Khi tai nạn xảy ra có khoảng 3.000 học sinh phổ thông chứng kiến.

Chính quyền địa phương đã tuyên bố để tang các nạn nhân trong 3 ngày.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.