8.000 tỷ đồng dành cho hoạt động từ thiện

(SGGP).- Ngày 10-5 tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức tổng kết Chỉ thị số 14 CT-TW của Ban Bí thư khóa VI về củng cố tổ chức, phát huy tác dụng tích cực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự hội nghị.

Theo đánh giá, sau 22 năm thực hiện Chỉ thị 14 CT-TW, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và công tác nhân đạo có chuyển biến tích cực. Hội Chữ thập đỏ đã phát động nhiều phong trào thiết thực như: Tương thân tương ái; Tết vì người nghèo; Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ các cấp đã vận động quyên góp được gần 8.000 tỷ đồng để triển khai các hoạt động từ thiện.

T.Kiên

t.kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện