81% người dân không hài lòng với thực trạng tại Mỹ

Đó là kết quả khảo sát được Viện Gallup (Mỹ) công bố ngày 21-12. Cũng theo khảo sát này, chỉ có 17% người được hỏi cảm thấy lạc quan về tương lai và hạnh phúc với những gì đang diễn ra tại Mỹ. Khoảng 30% bi quan về nền kinh tế Mỹ chưa thể khởi sắc, trong khi 24% chán nản do tỷ lệ thất nghiệp cao. 13% số người được hỏi không hài lòng với cách điều hành của chính phủ Mỹ và 10% cảm thấy ái ngại với thâm hụt liên bang.

Trong một cuộc khảo sát trước đó cũng của Gallup, khoảng 83% số người được hỏi không hài lòng với cách điều hành của Quốc hội Mỹ hiện nay. 54% cho rằng Tổng thống Barack Obama không nên làm tổng thống ở nhiệm kỳ thứ 2, trong khi chỉ có 39% ủng hộ ông Obama tranh cử nhiệm kỳ 2.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng lên gần 10%. Rất nhiều cử tri Mỹ hiện đã quay lưng lại với đảng Dân chủ của ông Obama để ủng hộ đảng Cộng hòa đối lập.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.