Afghanistan

Bộ Quốc phòng nước này thông báo hơn 50 tay súng Taliban đã bị quân đội tiêu diệt trong cuộc giao tranh dữ dội kéo dài 2 ngày tại quận Sangin, thuộc tỉnh miền Nam Helmand. A.V. (AFP)

Algeria

Trên một trang web Hồi giáo, mạng lưới Al-Qaeda tại Bắc Phi đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô Algers làm hơn 60 người thiệt mạng, trong đó có 10 nhân viên LHQ, hơn 100 người bị thương. H.C. (Reuters)

Pháp

Cảnh sát Pháp phát hiện và tháo một quả bom tự tạo bên lề xa lộ gần thủ đô Paris. Quả bom này được đặt bên cạnh một trạm radar kiểm soát lưu thông trên xa lộ. H.Q. (AP)

Canada

Tòa án tại New Westminster vừa tuyên án tù chung thân Robert “Willie” Pickton, kẻ giết dã man 6 cô gái mại dâm tại trang trại nuôi heo gần Vancouver. Một phiên tòa khác sẽ xử tiếp vụ y giết 20 cô gái khác. H.Q. (Reuters)

Lebanon

Một vụ đánh bom tại ngoại ô phía Đông Beirut làm ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có tướng Francois Hajj, người được đề cử chức Tư lệnh quân đội thay Tướng Michel Suleiman, người có khả năng nhậm chức tổng thống và hàng chục người khác bị thương. A.V. (AP)

Trung Quốc

Ngày 12-12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư 28 tầng Wenfu Mansion ở TP Ôn Châu, tỉnh Triết Giang, miền Đông Trung Quốc làm ít nhất 21 người thiệt mạng. V.C. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.