Ai Cập phản đối thái độ “lấy làm tiếc” của Israel

Theo AFP, ngày 21-8, Nội các Ai Cập cho rằng việc Israel chỉ tỏ thái độ “lấy làm tiếc” về cái chết của 5 cảnh sát Ai Cập do pháo kích của Israel là chưa đủ nếu xét về tính chất nghiêm trọng của vấn đề và mức độ giận dữ của người dân Ai Cập đối với các hành động của Israel.

Tuy nhiên, họ không nói đến việc triệu hồi Đại sứ Ai Cập ở Tel Aviv về nước. Nội các Ai Cập yêu cầu Israel đưa ra một thời gian biểu tiến hành cuộc điều tra chung về cái chết của 5 cảnh sát trên. Trong một diễn biến làm quan hệ hai nước thêm căng thẳng, sáng 21-8, một người Ai Cập đã trèo vào Đại sứ quán Israel ở Cairo, tháo quốc kỳ của nước này và thay bằng quốc kỳ Ai Cập trong khi có hơn 1.000 người đang biểu tình phản đối vụ việc ngày 19-8.

Cùng ngày, quân đội Israel đã bắt giữ 120 thành viên Hamas ở khu Bờ Tây, chỉ vài giờ sau khi một nhánh của phong trào Hồi giáo này ở Gaza bắn nhiều quả tên lửa vào thị trấn Ofakim, miền Nam Israel. 

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.