AirAsia đề nghị bồi thường mỗi người có mặt trên chuyến bay 24.000 USD

(SGGPO).- CNN ngày 5-1 đưa tin, một số thân nhân của hành khách trên chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không AirAsia xác nhận đã nhận được thư ngỏ đề nghị chi tiền bồi thường từ hãng hàng không này. Số tiền đền bù ban đầu dành cho thân nhân mỗi nạn nhân có mặt trên chuyến bay này là 24.000 USD.

Đưa thi thể nạn nhân về đất liền

Trong khi một số người chấp nhận khoản phí nêu trên, thì những người khác cho biết cần thêm thời gian để suy nghĩ.

Trong thu ngỏ, AirAsia khẳng định khoản đền bù này là dành để trang trải cho “những khó khăn về tài chính” cho các gia đình trong suốt quá trình tìm kiếm máy bay và thi thể các nạn nhân. Và đây không phải là sự khẳng định chính thức của hãng hàng không này rằng tất cả các hành khách đã tử nạn.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh cuộc tìm kiếm máy bay gặp nạn của hãng Air Asia mang số hiệu QZ8501 bước sang ngày thứ 9. Tính đến trưa cùng ngày (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 6 thi thể của các nạn nhân, nâng tổng cộng số thi thể được phát hiện lên 37.

PHƯƠNG NAM

>> Vụ tai nạn máy bay QZ8501: Băng giá có thể là nguồn gốc gây tai nạn

>> Phát hiện 4 mảnh vỡ của máy bay AirAsia

>> Air Asia bị đình chỉ bay tuyến Surabaya - Singapore

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.