Ấm áp chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”

SGGP
Tại chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến bà con xã A Ngo và các chiến sĩ bộ đội biên phòng trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch nước bắt tay hỏi thăm người dân xã A Ngo, huyện Đakrông.. Nguồn VOV

Phó Chủ tịch nước bắt tay hỏi thăm người dân xã A Ngo, huyện Đakrông.. Nguồn VOV

Chiều 22-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự chương trình giao lưu “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” tổ chức tại nhà cộng đồng xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức, với các hoạt động văn hóa, thể thao và chăm lo đời sống cho đồng bào; đồng thời khánh thành và khởi công các công trình dân sinh khác tại địa phương này. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu chăm lo tết cho phụ nữ biên cương, động viên cán bộ, chiến sĩ biên phòng. Trong năm 2018, 110 xã vùng biên giới nhận được sự hỗ trợ từ chương trình bằng các mô hình sản xuất, mái ấm tình thương, công trình phúc lợi… với tổng nguồn lực huy động từ xã hội đến nay ước tính trên 37 tỷ đồng. 

Tại chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến bà con xã A Ngo và các chiến sĩ bộ đội biên phòng trên địa bàn. Phó Chủ tịch nước mong muốn bà con xã A Ngo cũng như nhân dân vùng biên giới sẽ sống gắn bó, vui tết, cùng đoàn kết xây dựng biên cương bền vững. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành tỉnh Quảng Trị tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo. Hướng dẫn đồng bào khu vực biên cương thực hiện nếp sống văn minh gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 150 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 130 suất quà, trong đó 50 suất cho phụ nữ nghèo, 50 suất học bổng và 30 suất cho nhân dân nước bạn Lào…

TIẾN NHẤT - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Hà Văn Tự (áo thun trắng) trong 1 đợt trao tặng khẩu trang và thiết bị y tế tại Quảng Nam. Ảnh: ANH TRẦN

Nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch gây ra, những ngày qua bà con tại Quảng Nam và Đà Nẵng đã nhận được sự tiếp sức từ đông đảo nhân dân, mạnh thường quân và doanh nghiệp trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Bà Lê Thị Bạn (ảnh, 64 tuổi, ở thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều năm nay bị đủ thứ bệnh tật hành hạ, do không có tiền chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng. Bà chỉ có một người con gái đã lập gia đình riêng, tuy nhiên hoàn cảnh của chị này cũng chẳng khá hơn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện