Ấn Độ bắt tài xế xe Uber hiếp dâm khách hàng

(SGGPO).- Tối ngày 7-12, cảnh sát Ấn Độ đã bắt một tài xế xe Uber tại thành phố Mathura về tội hiếp dâm một nữ hành khách 25 tuổi ở thủ đô New Delhi.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại vào đêm ngày 5-12 tại một khu vực vắng vẻ ở thủ đô New Delhi, gã tài xế này đã  chạy trốn về bang Uttar Pradesh. Hãng tin PTI của Ấn Độ dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết y sẽ bị đưa về thủ đô New Delhi để chờ xét xử.

Nạn nhân là nữ giám đốc điều hành của một công ty tài chính. Cô trở về nhà sau bữa ăn tối với bạn bè. Lợi dụng hành khách ngủ thiếp trên xe, gã tài xế taxi đã đưa cô tới một nơi vắng vẻ và thực hiện hành vi đồi bại trước khi thả cô xuống một địa điểm gần nhà ở phía Bắc thủ đô Delhi. Mặc dù bị tài xế đe dọa sẽ giết, nhưng cô gái này đã kịp chụp hình lại bản số xe và trình báo với cảnh sát.

Đây là một đòn giáng mạnh vào hình ảnh và độ an toàn của xe taxi Uber. Các cuộc điều tra tại Ấn Độ trước đó cho biết xe taxi Uber không có gắng hệ thống GPS và tài xế xe Uber đã không tuân thủ các kỳ kiểm tra bắt buộc của cảnh sát.

Vụ bắt giữ mới nhất này diễn ra trong bối cảnh công ty Uber - luôn đề cao độ an toàn và công nghệ kỹ thuật cao -  đang xâm nhập thị trường Ấn Độ và thu hút nhiều hành khách trẻ.

Đại diện công ty cho biết đang làm việc với cảnh sát để xử lý “tội ác ghê tởm” này mặc dù vẫn nhấn mạnh “độ an toàn là ưu tiên tối thượng của Uber”. Uber được thành lập năm 2009 và hiện có mặt tại hơn 200 thành phố ở 45 quốc gia.

             Hạnh Xuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây