Ấn Độ lập nhà máy sản xuất tên lửa tư nhân đầu tiên

SGGP
Theo Bussiness Standard, liên doanh tư nhân sản xuất tên lửa giữa tập đoàn chiến lược Kalyani (Kalyani Strategic Systems Ltd) và công ty quốc phòng tiên tiến Rafael của Israel (Rafael Advanced Defense Systems) đã chính thức ra mắt cơ sở sản xuất tại thành phố Hyderabad, bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.

Liên doanh Kalyani Rafael Advanced Systems (KRAS) sản xuất các tên lửa chống tăng

Liên doanh Kalyani Rafael Advanced Systems (KRAS) sản xuất các tên lửa chống tăng

 Đây là cơ sở tư nhân sản xuất tên lửa đầu tiên được thành lập và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vòng vài tuần tới. 

Với tên gọi liên doanh Kalyani Rafael Advanced Systems (KRAS), cơ sở này sẽ sản xuất các tên lửa chống tăng Spike (ATGM) và các thiết bị quốc phòng khác. Theo thỏa thuận, tập đoàn Kalyani nắm giữ 51% cổ phần trong liên doanh, trong khi Rafael nắm giữ 49%. Lãnh đạo tập đoàn Kalyani cho biết sản phẩm sẽ có 90% nội địa hóa. Liên doanh sẽ cung cấp việc làm trực tiếp cho 500 người và việc làm gián tiếp cho 2.000 đến 3.000 người, thông qua các nhà cung cấp và hệ thống dịch vụ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.