Ấn Độ mừng Ngày Độc lập

Ngày 15-8, Ấn Độ đã tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày Độc lập (15-8-1947 - 15-8-2015), trong bối cảnh an ninh được siết chặt.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố, đây là “buổi sáng của hy vọng và khát vọng của 1,25 tỷ người Ấn Độ”. Khối đoàn kết 1,25 tỷ dân sẽ đưa dân tộc Ấn Độ tiến lên phía trước. Thủ tướng Modi nhấn mạnh rằng, tất cả các chương trình phát triển của chính phủ là vì người nghèo và sự tham gia của công chúng là tài sản lớn nhất của nền dân chủ. Các cuộc cải cách kinh tế của Ấn Độ đã đạt được nhiều tiến bộ và GDP ở mức tăng trưởng ấn tượng liên tiếp trong vòng một thập niên qua.

Ông Modi kêu gọi tất cả các chính đảng, các tầng lớp xã hội ủng hộ nỗ lực của chính phủ hoàn thành các mục tiêu vì sự phát triển của đất nước và mời gọi các nước trên thế giới hãy đến “sản xuất tại Ấn Độ”.


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.