Ấn Độ mừng Ngày Độc lập

Ngày 15-8, Ấn Độ đã tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày Độc lập (15-8-1947 - 15-8-2015), trong bối cảnh an ninh được siết chặt.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố, đây là “buổi sáng của hy vọng và khát vọng của 1,25 tỷ người Ấn Độ”. Khối đoàn kết 1,25 tỷ dân sẽ đưa dân tộc Ấn Độ tiến lên phía trước. Thủ tướng Modi nhấn mạnh rằng, tất cả các chương trình phát triển của chính phủ là vì người nghèo và sự tham gia của công chúng là tài sản lớn nhất của nền dân chủ. Các cuộc cải cách kinh tế của Ấn Độ đã đạt được nhiều tiến bộ và GDP ở mức tăng trưởng ấn tượng liên tiếp trong vòng một thập niên qua.

Ông Modi kêu gọi tất cả các chính đảng, các tầng lớp xã hội ủng hộ nỗ lực của chính phủ hoàn thành các mục tiêu vì sự phát triển của đất nước và mời gọi các nước trên thế giới hãy đến “sản xuất tại Ấn Độ”.


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.