Ấn Độ và Pháp phát động chương trình năng lượng Mặt trời 1.000 tỷ USD

Ấn Độ và Pháp vừa phát động một chương trình đầy tiềm năng trị giá 1.000 tỷ USD, để giúp các nước đang phát triển khai thác đầy đủ nguồn năng lượng Mặt trời của mình để đối phó với “thách thức lớn nhất mà nhân loại từng phải đối mặt”.

Theo Business Standard, tại cuộc họp ở trụ sở Liên hiệp quốc của Liên minh Năng lượng Mặt trời quốc tế (ISA) với sự tham dự của đại diện đến từ hơn 25 nước, Bộ trưởng phụ trách về điện, than và năng lượng tái tạo của Ấn Độ Piyush Goyal và Bộ trưởng Môi trường Pháp Segolene Royal tuyên bố chương trình này nhằm hỗ trợ cho các thành viên của ISA.

Bên cạnh đó, hai bộ trưởng còn phát động một chương trình thứ 2 nhằm mang công nghệ năng lượng Mặt trời đến với người nông dân. Ngoài cung cấp năng lượng sạch, việc khai thác được năng lượng Mặt trời còn có ý nghĩa về an ninh năng lượng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”