An táng cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin

Ngày 25-4, đông đảo nhân dân Nga đã đến Nhà thờ Chúa cứu thế tại Mátxcơva để tiễn đưa cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Novodevichye.

Đến dự lễ an táng còn có hai cựu tổng thống Mỹ là George H. W. Bush và Bill Clinton cùng tổng thống và thủ tướng các nước Kazakhstan, Belarus, Armenia, Litva, Estonia, Ukraine, Tajikistan và Kyrgyzstan. Tổng thống Đức, Hoàng tử Anh, Ngoại trưởng Pháp cùng một số lãnh đạo các nước Tây Ban Nha, Italia, Ba Lan… đã đến dự.

H.Q. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.