Anh công bố hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm

SGGP
Nhằm chấm dứt tình trạng đi lại tự do, giành lại quyền kiểm soát biên giới và dành nhiều ưu tiên cho công dân Anh, Chính phủ Anh vừa công bố hệ thống nhập cư mới dựa trên thang điểm mới.

Theo đó, mỗi lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại nước này phải đạt tối thiểu 70 điểm, với từng trình độ hoặc kỹ năng sẽ có số điểm tương ứng. Người di cư thu nhập ít nhất 25.600 bảng Anh (33.325 USD) sẽ nhận được tối đa 20 điểm, trong khi những người có mức thu nhập tối thiểu 20.480 bảng (26.620 USD) sẽ không có điểm.

Cũng theo cơ chế thang điểm, những người có “trình độ kỹ năng phù hợp”, những người nói tiếng Anh “đạt yêu cầu” đều sẽ nhận được 20 điểm. Thang điểm 10 hoặc 20 sẽ được dành cho những người làm việc trong các ngành nghề mà Anh đang hiếm lao động hoặc có bằng tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau… 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.