Anh công bố hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm

SGGP
Nhằm chấm dứt tình trạng đi lại tự do, giành lại quyền kiểm soát biên giới và dành nhiều ưu tiên cho công dân Anh, Chính phủ Anh vừa công bố hệ thống nhập cư mới dựa trên thang điểm mới.

Theo đó, mỗi lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại nước này phải đạt tối thiểu 70 điểm, với từng trình độ hoặc kỹ năng sẽ có số điểm tương ứng. Người di cư thu nhập ít nhất 25.600 bảng Anh (33.325 USD) sẽ nhận được tối đa 20 điểm, trong khi những người có mức thu nhập tối thiểu 20.480 bảng (26.620 USD) sẽ không có điểm.

Cũng theo cơ chế thang điểm, những người có “trình độ kỹ năng phù hợp”, những người nói tiếng Anh “đạt yêu cầu” đều sẽ nhận được 20 điểm. Thang điểm 10 hoặc 20 sẽ được dành cho những người làm việc trong các ngành nghề mà Anh đang hiếm lao động hoặc có bằng tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau… 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP