Anh công bố hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm

SGGP
Nhằm chấm dứt tình trạng đi lại tự do, giành lại quyền kiểm soát biên giới và dành nhiều ưu tiên cho công dân Anh, Chính phủ Anh vừa công bố hệ thống nhập cư mới dựa trên thang điểm mới.

Theo đó, mỗi lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại nước này phải đạt tối thiểu 70 điểm, với từng trình độ hoặc kỹ năng sẽ có số điểm tương ứng. Người di cư thu nhập ít nhất 25.600 bảng Anh (33.325 USD) sẽ nhận được tối đa 20 điểm, trong khi những người có mức thu nhập tối thiểu 20.480 bảng (26.620 USD) sẽ không có điểm.

Cũng theo cơ chế thang điểm, những người có “trình độ kỹ năng phù hợp”, những người nói tiếng Anh “đạt yêu cầu” đều sẽ nhận được 20 điểm. Thang điểm 10 hoặc 20 sẽ được dành cho những người làm việc trong các ngành nghề mà Anh đang hiếm lao động hoặc có bằng tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau… 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.