Anh công bố hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm

SGGP
Nhằm chấm dứt tình trạng đi lại tự do, giành lại quyền kiểm soát biên giới và dành nhiều ưu tiên cho công dân Anh, Chính phủ Anh vừa công bố hệ thống nhập cư mới dựa trên thang điểm mới.

Theo đó, mỗi lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại nước này phải đạt tối thiểu 70 điểm, với từng trình độ hoặc kỹ năng sẽ có số điểm tương ứng. Người di cư thu nhập ít nhất 25.600 bảng Anh (33.325 USD) sẽ nhận được tối đa 20 điểm, trong khi những người có mức thu nhập tối thiểu 20.480 bảng (26.620 USD) sẽ không có điểm.

Cũng theo cơ chế thang điểm, những người có “trình độ kỹ năng phù hợp”, những người nói tiếng Anh “đạt yêu cầu” đều sẽ nhận được 20 điểm. Thang điểm 10 hoặc 20 sẽ được dành cho những người làm việc trong các ngành nghề mà Anh đang hiếm lao động hoặc có bằng tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau… 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường

Chính phủ Đức vừa đạt thỏa thuận với các hiệp hội ngành công nghiệp nước này về một kế hoạch nhằm cải thiện hệ thống dịch vụ sao cho trong tương lai đường sắt có thể trở thành phương thức vận tải quan trọng nhất ở Đức.