Anh: Tài xế taxi cuồng sát, gần 40 người thương vong

(SGGPO).- Sáng nay, 3-6, hãng tin AFP cho biết, ít nhất 12 người chết, 25 người khác bị thương trong một vụ bắn giết điên cuồng của 1 tài xế taxi ở miền Tây Bắc nước Anh, tên này sau đó đã tự sát.

Thủ phạm gây ra vụ thảm sát nói trên được xác định là Derrick Bird, 52 tuổi. Theo BBC, sau khi nổ súng bắn chết một số đồng nghiệp ở Whitehaven, thuộc hạt Cumbria, hung thủ D.Bird tiếp tục lái chiếc xe taxi ra ngoại ô thành phố và bắn vào bất cứ ai y bắt gặp trên đường.

Hiện trường vụ xả súng cuồng sát tại hạt Cumbria (ảnh lớn) và kẻ cuồng sát Derrick Bird (ảnh nhỏ)

Tổng cộng Bird đã gây án ở 30 điểm khác nhau. Trong số các nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện có 3 người trong tình trạng nguy kịch. Các nhân chứng cho biết, hung thủ lái xe quanh thị trấn với súng chĩa ra ngoài và bắn bất kỳ ai trên đường.

Cảnh sát đã điều động trực thăng và cảnh sát vũ trang đến nơi, nhưng sĩ quan cảnh sát Stuart Hyde cho biết: “Tôi có thể xác nhận đã tìm thấy một thi thể và khẩu súng trong rừng gần Boot mà chúng tôi tin là của D.Bird.”

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây