Anh yêu cầu giải trình về các bữa tiệc lúc phong tỏa

SGGP
Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra. 

Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra

Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra

Bloomberg ngày 10-2 đưa tin, Cảnh sát thủ đô London (Met Police) cho biết trong tuần này sẽ gửi thư yêu cầu hơn 50 người giải trình về việc tham dự các bữa tiệc diễn ra từ tháng 5-2020 đến tháng 4-2021 ở phố Downing và phố Whitehall, nơi đặt Văn phòng Thủ tướng và Chính phủ Anh cùng tư dinh, trong thời gian nước này áp dụng lệnh phong tỏa để phòng dịch Covid-19.

Những người này phải đưa ra câu trả lời trong vòng 7 ngày, sau đó sẽ được đội điều tra đặc biệt của Met Police thẩm tra. Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra. 

Cuộc điều tra của Met Police sẽ tiếp nối cuộc điều tra nội bộ của Văn phòng Nội các, do công chức cấp cao Sue Grey đứng đầu. Các điều tra viên đang xem xét hơn 500 tài liệu và 300 hình ảnh được thu thập từ cuộc điều tra của bà Grey, đồng thời cho biết sẽ yêu cầu thêm thông tin từ Văn phòng nội các. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.