Anh yêu cầu giải trình về các bữa tiệc lúc phong tỏa

SGGP
Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra. 

Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra

Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra

Bloomberg ngày 10-2 đưa tin, Cảnh sát thủ đô London (Met Police) cho biết trong tuần này sẽ gửi thư yêu cầu hơn 50 người giải trình về việc tham dự các bữa tiệc diễn ra từ tháng 5-2020 đến tháng 4-2021 ở phố Downing và phố Whitehall, nơi đặt Văn phòng Thủ tướng và Chính phủ Anh cùng tư dinh, trong thời gian nước này áp dụng lệnh phong tỏa để phòng dịch Covid-19.

Những người này phải đưa ra câu trả lời trong vòng 7 ngày, sau đó sẽ được đội điều tra đặc biệt của Met Police thẩm tra. Thủ tướng Boris Johnson và vợ là bà Carrie Johnson nằm trong số những người nhận được yêu cầu giải trình vì tham dự 1 trong 12 bữa tiệc đang bị điều tra. 

Cuộc điều tra của Met Police sẽ tiếp nối cuộc điều tra nội bộ của Văn phòng Nội các, do công chức cấp cao Sue Grey đứng đầu. Các điều tra viên đang xem xét hơn 500 tài liệu và 300 hình ảnh được thu thập từ cuộc điều tra của bà Grey, đồng thời cho biết sẽ yêu cầu thêm thông tin từ Văn phòng nội các. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />