Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư

SGGP

Theo CNBC, nhóm France Digitale đại diện cho 2.000 công ty khởi nghiệp ở Pháp đã khởi kiện hãng Apple, cáo buộc công ty của Mỹ này không xin phép người dùng trước khi thực hiện quảng cáo cá nhân hóa.

Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư

Trong kiến nghị trình lên cơ quan quản lý quyền riêng tư về dữ liệu CNIL của Pháp, France Digitale cho biết, các quảng cáo như vậy được kích hoạt tự động cùng với bản cập nhật của điện thoại iPhone hoặc máy tính Mac. Quảng cáo cá nhân hóa được phát hiện trong các ứng dụng của Apple như App Store và Apple News.

Tập đoàn của Mỹ thừa nhận đã sử dụng thông tin cá nhân và công nghệ như định vị địa lý và báo cáo tìm kiếm. Apple nhấn mạnh, họ không giao dữ liệu cá nhân người dùng cho bên thứ ba. France Digitale cho rằng, hành động của Apple “không phù hợp với các tiêu chuẩn của châu Âu”.

Apple đã bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời khẳng định tính riêng tư được đưa vào quảng cáo mà hãng bán trên nền tảng của mình, không hề theo dõi người dùng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.