Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư

SGGP

Theo CNBC, nhóm France Digitale đại diện cho 2.000 công ty khởi nghiệp ở Pháp đã khởi kiện hãng Apple, cáo buộc công ty của Mỹ này không xin phép người dùng trước khi thực hiện quảng cáo cá nhân hóa.

Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư

Trong kiến nghị trình lên cơ quan quản lý quyền riêng tư về dữ liệu CNIL của Pháp, France Digitale cho biết, các quảng cáo như vậy được kích hoạt tự động cùng với bản cập nhật của điện thoại iPhone hoặc máy tính Mac. Quảng cáo cá nhân hóa được phát hiện trong các ứng dụng của Apple như App Store và Apple News.

Tập đoàn của Mỹ thừa nhận đã sử dụng thông tin cá nhân và công nghệ như định vị địa lý và báo cáo tìm kiếm. Apple nhấn mạnh, họ không giao dữ liệu cá nhân người dùng cho bên thứ ba. France Digitale cho rằng, hành động của Apple “không phù hợp với các tiêu chuẩn của châu Âu”.

Apple đã bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời khẳng định tính riêng tư được đưa vào quảng cáo mà hãng bán trên nền tảng của mình, không hề theo dõi người dùng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Nga và NATO: Căng thẳng tăng cao vì “thùng thuốc súng” Ukraine

Trung tướng lực lượng vũ trang Ukraine, ông Mikhail Zabrodsky, ngày 10-4 cho rằng, các đồng minh phương Tây của Ukraine có thể sẽ hỗ trợ Kiev dưới nhiều hình thức khác nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Moscow. Đáp lại, Nga tố cáo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích động căng thẳng.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.