AQAP xác nhận thủ lĩnh bị tiêu diệt

Ngày 16-6, hãng BBC đưa tin, tổ chức khủng bố Al-Qaeda trên bán đảo Arab (AQAP) xác nhận thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức này Nasser al-Wuhayshi đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích do Mỹ thực hiện cuối tuần qua tại Yemen.

AQAP đã triệu tập cuộc họp và chỉ định cựu chỉ huy quân sự của nhóm này là Qassim al-Raymi thay thế al-Wuhayshi. Al-Wuhayshi là thủ lĩnh số một của AQAP và là thủ lĩnh số 2 trên phạm vi toàn cầu của mạng lưới Al Qaeda. Tháng 10-2014, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin về đối tượng này. Ngoài ra, mỗi thông tin liên quan đến 7 thủ lĩnh còn lại của AQAP cũng được trả khoản tiền 5 triệu USD.

AQAP có đại bản doanh tại Yemen, tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố lớn nhằm vào các cơ quan nhà nước của nước sở tại, các lợi ích của Mỹ và nhiều nước khác. Trong những năm qua, hàng trăm người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của AQAP.

CAO VĂN

- Thông tin liên quan:

>> Thủ lĩnh Al Qaeda tại Yemen bị tiêu diệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây