ASEAN hướng tới thúc đẩy việc làm bền vững

Theo TTXVN, trong hai ngày 11 và 12-5, tại thủ đô Vientiane của Lào, đã diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao về lao động ASEAN (SLOM) lần thứ 12, với chủ đề Chuyển đổi từ việc làm phi chính thức sang việc làm chính thức trong khu vực ASEAN hướng tới thúc đẩy việc làm bền vững.

Đây là nội dung được các quốc gia thành viên ASEAN quan tâm, nhằm góp phần tăng cường tính cạnh tranh, năng suất lao động, thúc đẩy phát triển kỹ năng cho người lao động, mở rộng mạng lưới an sinh xã hội và tăng cường hợp tác kinh tế khu vực.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận về việc hoàn thiện văn kiện thực hiện Tuyên bố ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư, trao đổi nội dung hợp tác với các đối tác quốc tế. Bên cạnh nội dung họp kín giữa các nước thành viên, hội nghị còn diễn ra cuộc họp mở với các đối tác, bao gồm Tổ chức lao động quốc tế (ILO) và Tổ chức di cư quốc tế (IOM).

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…