“ATM gạo” nghĩa tình ở Đắk Lắk

SGGPO
Chiếc máy "ATM phát gạo" miễn phí chính thức hoạt động tại Đắk Lắk vào sáng 13-4, góp phần chia sẻ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Sáng 13-4, chiếc máy "ATM phát gạo" miễn phí cho người dân đầu tiên tại Đắk Lắk đã chính thức hoạt động. "ATM phát gạo" miễn phí được đặt tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột (Số 2 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuôt). Chiếc máy được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với một số doanh nghiệp lắp đặt. Máy sẽ cấp phát gạo tự động và miễn phí cho người nghèo.

'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 1 Máy "ATM gạo" miễn phí đầu tiên tại Đắk Lắk
Khoảng 8 giờ sáng, đã có hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đến và nhận được món quà đầy ý nghĩa này. Người dân được phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đảm bảo khoảng cách (2m) khi nhận gạo miễn phí. Mỗi người nghèo khi đến đây có thể lấy phần gạo được tặng là 2kg. Những người có hoàn cảnh khó khăn hơn có thể lấy nhiều hơn.

Bà Nguyễn Thị Đ. (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) xúc động cho biết: “Gia đình tôi không đất đai, phải đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, gia đình tôi càng khốn khó hơn vì không có thu nhập. Nay có máy phát gạo miễn phí, gia đình tôi sẽ đỡ phần nào trong thời gian này…”

'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 2 Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận món quà ý nghĩa 
Ngoài việc hàng trăm người dân đến nhận gạo miễn phí, trong sáng nay đã có chục mạnh thường quân đã đến hỗ trợ hàng tấn gạo để chung tay duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, cho biết: “Mô hình máy ATM gạo được triển khai tại Hà Nội, TPHCM và Huế được cộng đồng chung tay hưởng ứng, giúp cho người nghèo trong thời gian diễn ra dịch bệnh nên chúng tôi đã phối hợp để triển khai một máy tại Đắk Lắk. Từ hôm qua đến nay, đơn vị đã nhận được trên 2 tấn gạo và số lượng người đăng ký cho gạo vẫn tăng lên”.

Dự kiến, máy "ATM gạo" nghĩa tình sẽ hoạt động từ ngày 13-4 đến hết ngày 30-4.

>>> Dưới đây là một số hình ảnh tại máy "ATM phát gạo" miễn phí tại TP Buôn Ma Thuột:

'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 3 Người dân được đảm bảo khoảng cách (2m) khi nhận gạo
'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 4 Rửa tay, sát khuẩn trước khi nhận gạo
'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 5 Mỗi người dân sẽ được nhận 2 kg gạo, nếu quá khó khăn có thể nhận hơn
'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 6 Các đoàn viên năng nổ để phục vụ cho máy ATM phát gạo miễn phí
'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 7
'ATM gạo' nghĩa tình ở Đắk Lắk  ảnh 8 Nhiều mạnh thường quân mang gạo đến để hỗ trợ cho máy "ATM gạo" nghĩa tình hoạt động

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: