Australia hỗ trợ người dân Afghanistan

SGGP
ABC News đưa tin, Australia sẽ hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu AUD (700.000 USD) cho Afghanistan, nhằm giúp đỡ người dân quốc gia Tây Nam Á bị ảnh hưởng bởi trận động đất 6,1 độ richter, xảy ra tại miền đông sáng 22-6, khiến ít nhất 1.000 người thiệt mạng, hơn 2.000 người bị thương và hơn 10.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Người dân nhận hàng cứu trợ sau trận động đất tại tỉnh Paktika, Afghanistan, ngày 23-6-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân nhận hàng cứu trợ sau trận động đất tại tỉnh Paktika, Afghanistan, ngày 23-6-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết, đây là khoản trợ cấp đặc biệt, không nằm trong số 1,4 triệu AUD (98.000 USD) mà Australia cam kết sẽ hỗ trợ Afghanistan kể từ tháng 9-2021.

Dự kiến, khoản tiền viện trợ của Australia sẽ được chuyển tới Afghanistan thông qua các cơ quan của Liên hiệp quốc hoạt động trong khu vực bị ảnh hưởng và hướng tới việc cung cấp nơi ở, thực phẩm, cũng như trang thiết bị y tế cho người dân. Chính quyền Taliban ở Afghanistan cam kết sẽ không can thiệp vào các nỗ lực quốc tế để phân phối viện trợ cho những người dân bị ảnh hưởng do động đất.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />