Australia hỗ trợ người dân Afghanistan

SGGP
ABC News đưa tin, Australia sẽ hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu AUD (700.000 USD) cho Afghanistan, nhằm giúp đỡ người dân quốc gia Tây Nam Á bị ảnh hưởng bởi trận động đất 6,1 độ richter, xảy ra tại miền đông sáng 22-6, khiến ít nhất 1.000 người thiệt mạng, hơn 2.000 người bị thương và hơn 10.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Người dân nhận hàng cứu trợ sau trận động đất tại tỉnh Paktika, Afghanistan, ngày 23-6-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân nhận hàng cứu trợ sau trận động đất tại tỉnh Paktika, Afghanistan, ngày 23-6-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết, đây là khoản trợ cấp đặc biệt, không nằm trong số 1,4 triệu AUD (98.000 USD) mà Australia cam kết sẽ hỗ trợ Afghanistan kể từ tháng 9-2021.

Dự kiến, khoản tiền viện trợ của Australia sẽ được chuyển tới Afghanistan thông qua các cơ quan của Liên hiệp quốc hoạt động trong khu vực bị ảnh hưởng và hướng tới việc cung cấp nơi ở, thực phẩm, cũng như trang thiết bị y tế cho người dân. Chính quyền Taliban ở Afghanistan cam kết sẽ không can thiệp vào các nỗ lực quốc tế để phân phối viện trợ cho những người dân bị ảnh hưởng do động đất.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />