Australia mời UNESCO đánh giá trực tiếp rạn san hô Great Barrier

SGGP
Bộ trưởng Môi trường Australia Sussan Ley chính thức mời Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đến đánh giá thực tế rạn san hô Great Barrier, sau khi tổ chức này đề xuất đưa rạn san hô vào danh sách di sản thế giới bị đe dọa.

Rạn san hô Great Barrier ở đảo Orpheus, Australia. Ảnh: TTXVN

Rạn san hô Great Barrier ở đảo Orpheus, Australia. Ảnh: TTXVN

Australia đã lên tiếng phản đối quyết định gần đây của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO về việc hạ cấp tình trạng của rạn san hô mà không có bất kỳ cuộc tham vấn nào, hoặc xác minh thực địa nào. 

Theo bà Ley, việc đánh giá trực tiếp của đại diện UNESCO là cách duy nhất để đánh giá đúng tình trạng của nó. Dự kiến, danh sách di sản thế giới bị đe dọa sẽ được trình để phê chuẩn tại cuộc họp lần thứ 44 của Ủy ban Di sản thế giới vào tháng tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.