Bà Rịa – Vũng Tàu: Những lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Đúng 8 giờ sáng 2/5, tại Nhà trạm GK1/2 (Bãi Phúc Tần), Thiếu tá Trang Hải Âu – Trạm trưởng Trạm GK1/2 đã vinh dự trở thành người đầu tiên của cả nước thực hiện quyền công dân của mình: bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu, nhiệm kỳ 2011-2015. Tiếp đó, các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên Nhà trạm đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình.
 
Trung tá Lê Văn Thu – Phó Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 171 Hải quân (Vùng B Hải quân), Phó Đoàn Bầu cử sớm trên biển cho biết: trong ngày 2/5, Đoàn sẽ đi hết các Nhà trạm ở Bãi Phúc Tần để các cán bộ, chiến sĩ tiến hành bỏ phiếu. Ngày mai, 3/5, Đoàn sẽ tiếp tục tới các Nhà trạm tại Bãi Huyền Trân và Quế Đường.

Cũng theo Trung tá Lê Văn Thu, để công tác bầu cử sớm trên biển diễn ra đúng kế hoạch, một nhóm bầu cử được tách khỏi Đoàn để đến các đơn vị đang đóng tại khu vực mỏ Rồng, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ ở đây bỏ phiếu bầu cử trong ngày 2/5.

Trước đó, chiều 29/4, tại cảng của Lữ đoàn 171 Hải quân (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), tàu HQ 935 đã xuất phát đưa Đoàn bầu cử sớm trên biển (thuộc đơn vị bầu cử số 3, Lữ đoàn 171 Hải quân) tới các đơn vị đóng trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc để cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang làm việc tại đây thực hiện quyền công dân của mình: bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố, nhiệm kỳ 2011-2015.

Thượng tá Lê Đình Việt, Phó Chính ủy Lữ đoàn 171 Hải quân - Trưởng đoàn Bầu cử sớm trên biển cho biết: Do có nhiều đơn vị, lực lượng như: các tàu Hải quân, Cảnh sát biển, giàn khoan, nhà giàn và cả ngư dân đang làm nhiệm vụ, đánh bắt hải sản trên khắp vùng biển phía Nam, nên đơn vị Bầu cử số 3 được sự cho phép của Trung ương, tổ chức bầu cử sớm trước 20 ngày so với tổng tuyển cử toàn quốc. Dự kiến, Đoàn bầu cử sớm trên biển sẽ hoàn thành nhiệm vụ và trở về đất liền vào ngày 20/5.

Cũng theo Thượng tá Việt, mặc dù công tác bầu cử trên biển có nhiều khó khăn, nhưng quy trình bầu cử sẽ được thực hiện đầy đủ các bước như quy định. Các thùng phiếu sẽ được niêm phong, bảo vệ nghiêm ngặt và bàn giao đúng luật định.

T.T.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP