Bác bỏ thông tin xuyên tạc, bịa đặt về Lai Châu

SGGPO
Ngày 26-6, Công an tỉnh Lai Châu đã có thông tin chính thức về một số thông tin xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật gây hoang mang và bức xúc dư luận. 
Theo đó, Công an tỉnh Lai Châu nêu rõ, thời gian gần đây, lợi dụng việc tạm hoãn Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4 tổ chức tại Lai Châu, một số tổ chức, cá nhân đã đăng tải thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật như: "Có biến lớn ở Lai Châu... ", "Tin chờ xác nhận: Giao lưu Quốc phòng biên giới Tây Bắc, 7 Công an Việt Nam bị bắn chết"...

Trước những thông tin trên, Công an tỉnh Lai Châu khẳng định đây là những thông tin bịa đặt, sai sự thật của các cá nhân, tổ chức phản động. Thực tế không có sự việc như các đối tượng đã tung tin.

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4 đã tạm hoãn không tổ chức ở Lai Châu, với lý do: "Do đồng chí Trưởng đoàn - Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có việc đột xuất trong nước, không đồng chủ trì giao lưu được".  Do đó, Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương để làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận nêu trên.

Đồng thời, Công an tỉnh Lai Châu cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức và nhân dân cảnh giác, không tin theo những luận điệu tuyên truyền, kích động sai trái của các đối tượng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Yêu cầu cấp dưỡng cho con bằng cổ phần

Khi vợ chồng ly hôn, bên cạnh việc phân chia tài sản chung còn có vấn đề liên quan đến yêu cầu cấp dưỡng cho con. Có thể yêu cầu cấp dưỡng cho con bằng cổ phần tại công ty hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xét xử 9 kẻ ác thú trong vụ bắt cóc, hãm hiếp, giết hại nữ sinh ở Điện Biên

Theo kế hoạch xét xử vào ngày 26-12 tới, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) vào dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua gây rúng động dư luận.