Bạc Liêu: Bắt cựu chủ tịch xã và kế toán tham ô tiền ngân sách

Chiều 4-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tấn Đức (sinh năm 1965) và Nguyễn Kim Thương (sinh năm 1983, cùng xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi "Tham ô tài sản".

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với bị can Nguyễn Kim Thương. ẢNH: HẢI LINH
Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với bị can Nguyễn Kim Thương. ẢNH: HẢI LINH

Theo hồ sơ của cơ quan công an, năm 2019, với vị trí là cán bộ kế toán - tài chính của xã Định Thành A, Thương được giao nhiệm vụ nhận số tiền gần 1,2 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để xây dựng 26 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng.

Tuy nhiên, Thương không nhập số tiền này vào sổ kế toán theo quy định và chi sai quy định, không đúng mục đích, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Thương còn chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 500 triệu đồng.

Đối với bị can Đức, trong thời gian công tác, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Định Thành A, Đức đã buông lỏng công tác quản lý tài chính, chiếm đoạt tài sản Nhà nước và sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục