Bài hát yêu thích 2013 - Thay đổi để chặn khán giả ảo

(SGGP).– Sau những vụ việc khiến Bài hát yêu thích 2012 kết thúc không trọn vẹn với rất nhiều thông tin lùm xùm về sự minh bạch trong bình chọn với giải thưởng lớn 1,3 tỷ đồng, trong buổi họp báo chiều 30-1, tại Hà Nội, ban tổ chức chương trình (BTC) đã đưa ra khá nhiều giải pháp để hạn chế sự lũng đoạn của tin nhắn rác và sự chạy đua của các khán giả ảo.

Theo đó, BTC đã bổ sung, sửa đổi một số nội dung thể lệ như: giảm tỷ lệ phần trăm từ tin nhắn trong tổng kết kết quả bình chọn từ 20% (cũ) xuống còn 10% (mới), cũng như giảm số lượng từ mức 5 tin nhắn/thuê bao xuống còn 1 tin nhắn/thuê bao bình chọn mỗi bài hát trong một ngày. BTC cũng khẳng định sẽ tiếp tục không thu lợi từ việc nhắn tin của khán giả khi duy trì phí tin nhắn ở mức 500 đồng/tin.

Cùng với việc giảm tỷ lệ từ tin nhắn bình chọn, BTC sẽ tăng tỷ lệ phần trăm của Hội đồng bình chọn (hội đồng khán giả đại diện) quyết định 65% kết quả cuối cùng và tỷ lệ phần trăm của số lượt nghe/xem bài hát trên website chương trình quyết định 25% kết quả tổng hợp cuối cùng.

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.

Sân khấu

Nguyễn Quốc Nhựt đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2020

Tối 27-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra với những màn thi tài sôi nổi của 3 thí sinh: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang).

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm…