“Băm nát” mặt đường

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM sau khi đào đường để sửa chữa cống thoát nước, đơn vị thi công đã tháo lô cốt, dọn đi nhưng để lại mặt đường đá sỏi lởm chởm. Ngoài ra còn nhiều đống đá và ống nước cũ vứt bừa bãi trên vỉa hè hai bên đường làm mất mỹ quan đô thị (ảnh).

Một người dân ở đây cho biết, chiều 24-9, một em học sinh đi xe đạp đã bị té do trượt bánh trên mặt đường bị băm nát, bị trầy xước rất nhiều. Được biết đây là công trình do Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành thi công và đã rút đi khoảng 1 tuần qua.

THU HƯỜNG

 

Cần trả lại lòng đường cho cầu

Hiện nay, nhiều cầu vượt trên địa bàn TPHCM bị người bán hàng rong chiếm dụng. Quốc lộ 1A, đoạn qua khu chế xuất Linh Trung lâu nay vẫn là điểm nóng về việc lấn chiếm lòng lề đường để họp chợ. Buổi chiều khi công nhân tan ca, đường dẫn vào cầu chui thành nơi họp chợ (ảnh), phương tiện giao thông ít đi lại.

Một công trình tiền tỷ như vậy nhưng khi hoàn thành thì mục đích sử dụng không được như ý muốn, thật lãng phí.

HOÀI THIỆUNhà chờ xe buýt thiếu thông tin
 
Trên các tuyến đường đến trường đại học đều có các trạm xe buýt nhằm giúp sinh viên đi lại thuận tiện hơn, tiếc là một số nhà chờ thiếu thông tin về xe buýt.

Đi xe buýt là tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường nhưng ở các nhà chờ xe buýt mà không có thông tin về xe buýt thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu đi lại. (Ảnh: Nhà chờ trước Trường Đại học Sài Gòn).

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.