Bão Felix hoành hành tại Nicaragua

Ngày 5-9, cơn bão Felix mạnh cấp 5 trong bảng phân loại Saffir Simpson với sức gió 206 km/giờ đã tàn phá vùng Puerto Cabezas và Waspan, Bắc Nicaragua, làm ít nhất 4 người chết, làm sập hơn 5.500 ngôi nhà, đốn ngã nhiều cây cối, ngập đường phố và phá hủy nhiều hệ thống giao thông công cộng. Để cứu trợ cho hơn 38.000 người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Felix, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã chính thức thông qua khoản viện trợ 70 tấn lương thực, trị giá 56.000 USD, cho 25 huyện của Waspan và Puerto Cabezas.

Cơn bão Felix đã suy yếu khi di chuyển đến thành phố Tegucigalpa, Honduras với sức gió 85km/giờ nhưng các chuyên gia khí tượng thủy văn của nước này dự báo bão Felix sẽ gây ra những đợt mưa lớn gây lở đất và ngập lụt tại một số khu vực. Các nhà chức trách địa phương đã sơ tán hơn 10.000 người dân đến nơi trú ẩn an toàn. Theo dự báo, bão Felix sẽ tiếp tục di chuyển đến Guatemala và Bắc Mexico sau khi tràn vào Nicaragua.

P.N. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.