Bão Ike đổ bộ vào Cuba

Bão Ike làm hư hại nhà cửa, xe cộ tại Camaguey, Cuba.

Ngày 8-9, cơn bão Ike với sức gió 195 km/giờ đã đổ bộ vào các vùng ven biển phía Đông Cuba. Toàn bộ các tỉnh miền Đông Cuba đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất, hơn 900.000 người ở những khu vực nguy hiểm đã được sơ tán đến nơi an toàn. Hiện 11/14 tỉnh của Cuba đã được đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Cuba, bão Ike có khả năng sẽ quét qua toàn bộ lãnh thổ Cuba. Sau khi quét qua các tỉnh từ phía Đông đến phía Tây, bão Ike sẽ tràn vào thủ đô La Habana và khu du lịch nổi tiếng Varadero ở bờ biển phía Bắc, sau đó tiếp tục di chuyển theo hướng vịnh Mexico.

Hơn 13.000 khách du lịch ở Varadero, trong đó hơn 9.000 khách nước ngoài, cũng đã được sơ tán. Trước đó, tại Haiti, bão Ike đã làm ít nhất 73 người thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng bởi các trận bão Gustav, Hanna và Ike lên trên 600 người.

Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ quốc tế thông báo đang tiến hành gửi 95 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho các nước tại khu vực Caribbean bị bão tàn phá.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.