Báo SGGP mở cuộc vận động “Tiếp sức học sinh vùng lũ miền Trung”

SGGP
Bão lũ liên tục hoành hành khiến học sinh nhiều nơi trong vùng lũ miền Trung chưa thể đến trường. Hàng ngàn phòng học và phòng chức năng tại các trường bị ngập trong nước cùng thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng bị hư hỏng nặng. Hầu hết học sinh mất hết sách vở, dụng cụ học tập do lũ cuốn trôi, số còn lại bị hư hại vì ngâm trong nước.

Bộ đội Biên phòng giúp các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ

Bộ đội Biên phòng giúp các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ

Để có thể khắc phục hoàn toàn những thiệt hại này sẽ phải mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, việc cần làm nhất hiện nay là khắc phục sớm cơ sở vật chất để ổn định việc dạy và học, giúp học sinh có sách giáo khoa, tập vở, nhanh chóng trở lại trường học.

Báo Sài Gòn Giải Phóng mở cuộc vận động “Tiếp sức học sinh vùng lũ miền Trung” bằng cách tặng sách giáo khoa, tập vở, cặp xách, dụng cụ học tập. Rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ từ bạn đọc và các cơ quan, doanh nghiệp bằng những đóng góp thiết thực, kịp thời hỗ trợ thầy trò vùng lũ, sớm ổn định trường lớp. Mọi sự giúp đỡ, đóng góp của quý vị sẽ được dùng để trang bị sách giáo khoa, tập vở, dụng cụ học tập, bàn ghế, thiết bị trường học.

Bạn đọc có thể đóng góp trực tiếp tại trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng: 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.

Tài khoản tiếp nhận: Báo Sài Gòn Giải Phóng, số tài khoản: 31010000231438 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM. Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Tiếp sức học sinh vùng lũ miền Trung.

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: