Báo SGGP trao tặng Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng

SGGP
Tối 10-4, tại Khu văn hóa Hồ Sen, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Ngày sách Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”.

Các hoạt động tại Ngày sách đã tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho nhiều người yêu quý sách, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên… nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Không gian Ngày sách Việt Nam tại Hậu Giang gồm 18 gian hàng trưng bày triển lãm sách, ảnh nghệ thuật. Các gian trưng bày đều có số lượng sách đa dạng và phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo, lôi cuốn khách tham quan. Ngoài ra, điểm nổi bật của ngày sách năm nay là có nhiều cuộc thi về sách như “Đại sứ văn hóa đọc”, “Xếp mô hình sách” và các trò chơi từ sách như nhận diện tác giả, tác phẩm… diễn ra liên tục đến ngày 12-4.

Dịp này, Báo SGGP trao tặng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng, nhằm góp phần đưa văn hóa đọc về vùng sâu, vùng xa.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội sách xả kho cuối năm tập trung vào những đầu sách dành cho giới trẻ, với mức giảm cao nhất lên đến 70%

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Nhạc kịch hài mùa Noel "Tuyết Sài Gòn"

Nhạc kịch hài Tuyết Sài Gòn (tác giả và đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy) công diễn lần đầu tiên vào cuối năm 2014 đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả trẻ. Vở nhạc kịch hài này vừa được tái dựng trên sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, quận 1, TPHCM. 

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên.