Bắt đầu các hoạt động của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018

SGGPO
Hôm nay, 15-10, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018 (WHISE 2018) sẽ chính thức diễn ra, kéo dài đến 19-10-2018. 

Đây là sự kiện thường niên này do UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức, Sở KH-CN TPHCM cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) cùng thực hiện.

Mở đầu chính thức cho WHISE 2018, hôm nay, Sở KH-CN TPHCM chính thức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS TPHCM năm 2018”.

Đây là cuộc thi hàng năm nhằm tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm GIS (Geographic Information System - Hệ thống thông tin địa lý) và các công nghệ liên quan để giải quyết các vấn đề thực tiễn, các bài toán trong các chương trình đột phá của thành phố, hướng tới xây dựng TPHCM sớm trở thành đô thị thông minh và sáng tạo của cả nước.

Bắt đầu các hoạt động của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018 ảnh 1
Song song đó còn có sự kiện “HCMGIS PLATFORMS – Nền tảng cho ứng dụng GIS TPHCM” sẽ giới thiệu Chương trình và kế hoạch triển khai HCM GIS từ nay đến năm 2020 với một số ứng dụng GIS điển hình; Hội thảo “Truyền thông thích ứng thời đại công nghiệp 4.0” với nội dung nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp nhận diện cơ hội và thách thức khi tiếp cận với công chúng mục tiêu trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0…
Trước đó, ngày 11-10, Sở KH-CN TPHCM phối hợp Hội Thiết bị y tế TPHCM tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám tại Trung tâm Thông tin và Thống  kê Khoa học và Công nghệ TPHCM (79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1).
Hội chợ thu hút hơn 40 đơn vị trưng bày, chào bán hàng trăm công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu và sản phẩm công nghiệp. Các sản phẩm này đều phục vụ cho các lĩnh vực y tế, xoay quanh vấn đề giải pháp môi trường cho các bệnh viện, phòng khám.
Điểm nổi bật là có sự tham của nhiều sản phẩm do các đơn vị trong nước nghiên cứu… Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động WHISE 2018.
Bắt đầu các hoạt động của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018 ảnh 2 Tuần lễ WHISE2018 với hàng loạt sự kiện
Tuần lễ WHISE2018 với hàng loạt sự kiện: Hội thảo khoa học "Giải pháp công nghệ cho đô thị thông minh” giới thiệu "Đề án Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh", giới thiệu Chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ mục tiêu "Nghiên cứu công nghệ thông tin phục vụ Đô thị thông minh và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV giai đoạn 2018 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025", "Triển khai mô hình thí điểm trong đề án đô thị thông minh tại cơ sở", các giải pháp công nghệ liên quan đến lĩnh vực đô thị thông minh, ứng dụng Công nghệ Trí tuệ nhân tạo trong quản lý giao thông thông minh; Hội thảo “10 năm phát triển hoạt động Quản trị Tài sản Trí tuệ tại TPHCM, góp phần kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” sẽ tổng kết 10 năm hoạt động đào tạo quản trị tài sản trí tuệ tại TPHCM và giới thiệu Chiến lược quốc gia về Sở hữu trí tuệ trong giai đoạn 2018 – 2020…

Đặc biệt, trong hai ngày 18 và 19-10, tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace (quận 4, TPHCM) sẽ diễn ra Triển lãm công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo với khoảng 200 gian hàng.

Bên cạnh đó là hàng loạt sự kiện như: Triển lãm “Trẻ em Sáng tạo”, triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp, chương trình Kết nối đầu tư, Đầu tư vào Startups tại Việt Nam, chương trình Startup Show, Hội thảo “Tech Startups”, lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM (Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ, Lotte Accelerator và Vietnam Sillicon Valley Accelerator), hội thảo “Phát triển giáo dục trong tương lai”, giới thiệu sản phẩm nhằm kết nối các startup với nhà đầu tư và khách hàng…

WHISE 2018 là tiếp nối thành công của Tuần lễ WHISE 2017, qua đây cho thấy TPHCM đã luôn tiếp tục duy trì các hoạt động liên kết, tương trợ lẫn nhau, hướng đến kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ trong vùng mà lan rộng ra cả nước và quốc tế, để những dự án, mô hình khởi nghiệp sáng tạo, có tiềm năng, có khả năng gọi vốn đầu tư - thông qua các hoạt động của Tuần lễ này - sẽ được tiếp thêm sức mạnh và phát triển bền vững trong tương lai.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12. Đây cũng là hình ảnh hiếm hoi còn lại sau khi nhiều doanh nghiệp lớn đành gác lại giấc mơ thương hiệu smartphone “Made in Vietnam” như Vsmart, Mobiistar…

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Lần đầu tiên MoMo giới thiệu AI Committee

MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ giúp công ty thực thi chiến lược AI-First với tôn chỉ chung là “bình dân hóa AI” hướng đến phục vụ số đông người dùng, đối tác

Thị trường - chính sách

Thị trường công nghệ cận Tết “bùng nổ” nhờ giảm giá sốc đến 50%

Cận Tết Nguyên Đán, nhiều đại lý bán lẻ thiết bị công nghệ tung ra hàng loạt ưu đãi khủng nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường như điện thoại giảm giá hơn 5 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm giá hơn 50%. Nhờ đó, thị trường bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.