Bắt kẻ dọa giết Tổng thống Obama

Hãng CNN dẫn lời một công tố viên liên bang ở Utah cho biết, các nhà chức trách đã bắt Daniel James Murray (ảnh), người tự cho là đang thực thi sứ mệnh sát hại Tổng thống Barack Obama.

Theo công tố viên trên, Murray bị mật vụ Mỹ và cảnh sát Las Vegas bắt hôm 5-6 ở Laughlin, bang Nevada và đang bị giam giữ tại đó. Thời điểm Murray ra hầu tòa có thể được công bố vào ngày 8-6.

Hôm 19-5, người đàn ông 36 tuổi này tới Ngân hàng Zions First ở St. George, bang Utah mở tài khoản với tấm séc 85.000 USD. Y nói với các nhân viên thu ngân rằng: “Chúng tôi đang thực thi sứ mệnh giết tổng thống Mỹ”. Murray còn cho rằng, một khi mọi việc trở nên tồi tệ với các ngân hàng và nền kinh tế dưới sự điều hành của Tổng thống Obama, y chắc rằng “chúng ta sẽ chứng kiến cảnh giết chóc”.

Murray đến ngân hàng lần thứ hai vào ngày 27-5 để rút 12.000 USD nhưng không được và đe dọa: “Nếu tôi không rút tiền được, một người nào đó sẽ chết”. Một nhân viên ngân hàng tới giải quyết và Murray được rút tiền sau khi đã kê khai đúng.

Tuy nhiên, y đòi phải giao tiền giấy mệnh giá không lớn hơn 50 USD và lại dọa giết tổng thống. Ngày 28-5, Murray trở lại ngân hàng rút toàn bộ số tiền còn lại.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.