Bắt nhóm chuyên trộm đồ cổ trong đình, chùa

SGGP
Ngày 13-8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp và mua bán cổ vật ở các đình, chùa, cơ sở thờ tự.

Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn (từ trái qua phải ảnh) thực hiện 13 vụ trộm cắp cổ vật tại đình, chùa. Nguồn: VTC NEWS

Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn (từ trái qua phải ảnh) thực hiện 13 vụ trộm cắp cổ vật tại đình, chùa. Nguồn: VTC NEWS

Nhóm này gồm Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1965), Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1982) đều ở Hà Nội và Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1990), trú tỉnh Hà Nam.

Theo điều tra ban đầu, nhóm này thường tìm hiểu thông tin các đình, chùa có giá trị hiện vật quý, sau đó về tận nơi dò la, khảo sát tình hình và ra tay trộm cắp cổ vật, đồ thờ cúng trong các nơi thờ tự. Một trong những vụ nổi cộm nhất là trộm cắp tại chùa Cầu Bầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Tại đây, nhiều phi tượng, chuông bằng đồng là cổ vật với trị giá hàng tỷ đồng đã bị các đối tượng lấy cắp. Các đối tượng trên đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án