Bắt nhóm chuyên trộm đồ cổ trong đình, chùa

SGGP
Ngày 13-8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp và mua bán cổ vật ở các đình, chùa, cơ sở thờ tự.

Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn (từ trái qua phải ảnh) thực hiện 13 vụ trộm cắp cổ vật tại đình, chùa. Nguồn: VTC NEWS

Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn (từ trái qua phải ảnh) thực hiện 13 vụ trộm cắp cổ vật tại đình, chùa. Nguồn: VTC NEWS

Nhóm này gồm Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1965), Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1982) đều ở Hà Nội và Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1990), trú tỉnh Hà Nam.

Theo điều tra ban đầu, nhóm này thường tìm hiểu thông tin các đình, chùa có giá trị hiện vật quý, sau đó về tận nơi dò la, khảo sát tình hình và ra tay trộm cắp cổ vật, đồ thờ cúng trong các nơi thờ tự. Một trong những vụ nổi cộm nhất là trộm cắp tại chùa Cầu Bầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Tại đây, nhiều phi tượng, chuông bằng đồng là cổ vật với trị giá hàng tỷ đồng đã bị các đối tượng lấy cắp. Các đối tượng trên đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án