Bắt nhóm chuyên trộm đồ cổ trong đình, chùa

SGGP
Ngày 13-8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp và mua bán cổ vật ở các đình, chùa, cơ sở thờ tự.

Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn (từ trái qua phải ảnh) thực hiện 13 vụ trộm cắp cổ vật tại đình, chùa. Nguồn: VTC NEWS

Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toàn (từ trái qua phải ảnh) thực hiện 13 vụ trộm cắp cổ vật tại đình, chùa. Nguồn: VTC NEWS

Nhóm này gồm Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1965), Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1982) đều ở Hà Nội và Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1990), trú tỉnh Hà Nam.

Theo điều tra ban đầu, nhóm này thường tìm hiểu thông tin các đình, chùa có giá trị hiện vật quý, sau đó về tận nơi dò la, khảo sát tình hình và ra tay trộm cắp cổ vật, đồ thờ cúng trong các nơi thờ tự. Một trong những vụ nổi cộm nhất là trộm cắp tại chùa Cầu Bầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Tại đây, nhiều phi tượng, chuông bằng đồng là cổ vật với trị giá hàng tỷ đồng đã bị các đối tượng lấy cắp. Các đối tượng trên đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Điều tra vụ người phụ nữ 62 tuổi bị hành hung dã man

Chiều 24-9, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết cơ quan này đang điều tra dấu hiệu cố ý gây thương tích đối với Vũ Văn Hùng (62 tuổi, quê tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) hiện đang tạm trú tại phường 9, TP Tuy Hòa.

Vụ án