Bắt thêm 2 nghi phạm đánh bom tàu điện ngầm London

SGGPO
Thêm 2 nghi phạm bị bắt đưa tổng số nghi phạm bị bắt là 5 trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố tàu điện ngầm London ở Anh làm 30 người bị thương hôm 15-9.

Tin liên quan

Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS

Theo The Guardian, cảnh sát cho biết, 2 nghi phạm nam, 48  và 30 tuổi, bị bắt theo luật chống khủng bố vào lúc 5 giờ sáng 20-9 tại TP Newport, xứ Wales.
Hàng chục cảnh sát và thám tử đã tham gia khám xét tại 2 căn nhà 2 nghi phạm ở Newport, tập trung vào một căn nhà ở đường Jeffrey, nằm kế một cửa hàng cạnh đường xe lửa.
Trước đó, cảnh sát London với sự hỗ trợ của cảnh sát Gwent đã bắt một nghi phạm nam, 25 tuổi, tại một căn nhà khác cũng ở TP Newport lúc 7 giờ tối 19-9.
Hai nghi phạm đầu tiên bị bắt hôm 16-9 sau vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London. Một nghi phạm 18 tuổi bị bắt ở cảng Dover khi sắp lên phà sang Pháp và nghi phạm thứ 2, được xác định là Yahyah Farroukh, 21 tuổi, bị bắt ở Hounslow, Tây London.
Chỉ huy lực lượng chống khủng bố London Dean Haydon cho biết, cuộc điều tra tiếp tục diễn tiến nhanh với 5 nghi phạm đã bị bắt và các cuộc khám xét đang tiếp tục tại 4 địa chỉ có thể mất vài ngày.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.