Vụ nhập lậu nguyên liệu thuốc lá

Bắt thêm 3 cán bộ

Hôm qua 2-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng Đỗ Đăng Khoa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan huyện Bát Xát (Lào Cai) và Dương Văn Hào (nhân viên Chi cục Hải quan huyện Bát Xát) về tội nhận hối lộ; cùng Vũ Văn Khoa, nhân viên phòng Kinh doanh Cảng cá Hạ Long, về tội đưa hối lộ.

Vũ Văn Khoa đã đưa hối lộ cho các cán bộ Chi cục Hải quan huyện Bát Xát để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp như Thiên Lợi Hòa, Kim Liên được nhập lậu thuốc lá qua lối mở. Như vậy, cho đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam 14 bị can nguyên là cán bộ Cục Hải quan Lào Cai (có cả Cục trưởng Đinh Bá An) về tội nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, số tiền mà các cán bộ Hải quan ăn hối lộ của các doanh nghiệp nhập khẩu thuốc lá qua lối mở lên đến 1,7 tỷ đồng. Số tiền thu được của các doanh nghiệp, lãnh đạo Chi cục Hải quan huyện Bát Xát đã lập ra quỹ phúc lợi của chi cục để cất giữ.

Quỹ phúc lợi này được chia chác 1 đến 2 lần/tháng với mức 5-10 triệu đồng/người. Chi cục trưởng được 2 suất, chi cục phó được 1,5 suất và mỗi cán bộ được 1 suất. Ngoài ra, quỹ phúc lợi còn được dành một suất cho việc ngoại giao, đối ngoại cho Cục trưởng Đinh Bá An hàng chục lần, với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.