Vụ nhập lậu nguyên liệu thuốc lá

Bắt thêm 3 cán bộ

Hôm qua 2-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng Đỗ Đăng Khoa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan huyện Bát Xát (Lào Cai) và Dương Văn Hào (nhân viên Chi cục Hải quan huyện Bát Xát) về tội nhận hối lộ; cùng Vũ Văn Khoa, nhân viên phòng Kinh doanh Cảng cá Hạ Long, về tội đưa hối lộ.

Vũ Văn Khoa đã đưa hối lộ cho các cán bộ Chi cục Hải quan huyện Bát Xát để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp như Thiên Lợi Hòa, Kim Liên được nhập lậu thuốc lá qua lối mở. Như vậy, cho đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam 14 bị can nguyên là cán bộ Cục Hải quan Lào Cai (có cả Cục trưởng Đinh Bá An) về tội nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, số tiền mà các cán bộ Hải quan ăn hối lộ của các doanh nghiệp nhập khẩu thuốc lá qua lối mở lên đến 1,7 tỷ đồng. Số tiền thu được của các doanh nghiệp, lãnh đạo Chi cục Hải quan huyện Bát Xát đã lập ra quỹ phúc lợi của chi cục để cất giữ.

Quỹ phúc lợi này được chia chác 1 đến 2 lần/tháng với mức 5-10 triệu đồng/người. Chi cục trưởng được 2 suất, chi cục phó được 1,5 suất và mỗi cán bộ được 1 suất. Ngoài ra, quỹ phúc lợi còn được dành một suất cho việc ngoại giao, đối ngoại cho Cục trưởng Đinh Bá An hàng chục lần, với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Đại úy CSGT lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản

Sáng 24-9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Đống Đa (TP Hà Nội) tuyên phạt cựu Đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, ở Cầu Giấy, TP Hà Nội) mức án 7 năm tù vì tội "Cướp tài sản". Các bị cáo còn lại nhận án từ 3 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù vì cùng tội danh.

 

 

" />