Bắt trùm buôn gỗ lậu miền Bắc

Tịch thu số gỗ lậu của bọn lâm tặc.

Công an tỉnh Yên Bái vừa phục kích, bắt được một trong những trùm buôn gỗ lậu lớn của miền Bắc. Đó là Lê Thị Thu (trú tại xã Thu Cúc, Thanh Sơn, Phú Thọ).

Lê Thị Thu bị bắt quả tang khi đang thực hiện phi vụ dùng xe ô tô biển số 19L-5798 chở gỗ pơmu từ Văn Chấn, Yên Bái về Phú Thọ. Khi Công an Yên Bái ra tín hiệu dừng xe nhưng Lê Thị Thu đã ra lệnh cho lái xe lao thẳng vào lực lượng công an và cho xe chạy về xã Thu Cúc.

Lực lượng Công an Yên Bái đã đuổi theo gần 30km mới chặn được xe của Thu. Thế nhưng, khi đưa xe tang vật về UBND xã Thu Cúc, Lê Thị Thu đã huy động gần 50 kẻ côn đồ với thái độ vô cùng hung hãn xông ra đánh lực lượng công an, đồng thời đâm thủng lốp ô tô, huy động thêm 1 xe ô tô tải khác để chặn đường lực lượng công an để cướp gỗ. Tại đây Thu và các đối tượng chống đối đã lấy rất nhiều vật liệu dễ cháy để đốt xe công an.

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án