Bé 15 tháng tuổi ho, sốt và tử vong sau hơn 1 ngày nhập viện

SGGPO

Bệnh nhi Cấn Hữu K.A (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) nhập viện với chẩn đoán viêm phế quản và sau hơn 1 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, cháu bé đã tử vong.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Ngày 23-11, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được báo cáo ban đầu của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội về việc tử vong bất thường trong quá trình điều trị đối với bệnh nhi Cấn Hữu K. A (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Theo đó, bệnh nhi K. A nhập viện vào sáng 21-11 trong tình trạng ho, sốt, sau khi đã điều trị tại nhà được 3 ngày.

Khi vào viện, bệnh nhi K. A được khám, chẩn đoán viêm phế quản. Tại bệnh viện, bệnh nhi được tiêm 2 mũi điều trị viêm phế quản mỗi ngày và không có biểu hiện bất thường.

Tới hơn 15 giờ ngày 22-11, bệnh nhi K. A có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi, nhịp tim rời rạc nên được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, tiêm adrenalin, chống sốc phản vệ, chống dị ứng, hút đờm dãi, thở ôxy, đặt nội khí quản, sốc điện. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhi K. A tiếp tục diễn biến xấu và cháu bé đã tử vong lúc 16 giờ 30 ngày 22-11. 

Trước ca tử vong của bệnh nhi K. A, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã đình chỉ kíp trực ngày 22-11 để báo cáo về sự việc xảy ra và lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị, diễn biến bệnh của bệnh nhi.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cũng đã mời cơ quan chức năng tổ chức giám định pháp y với sự chứng kiến của thành viên gia đình để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).