Bé 15 tháng tuổi ho, sốt và tử vong sau hơn 1 ngày nhập viện

SGGPO

Bệnh nhi Cấn Hữu K.A (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) nhập viện với chẩn đoán viêm phế quản và sau hơn 1 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, cháu bé đã tử vong.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Ngày 23-11, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được báo cáo ban đầu của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội về việc tử vong bất thường trong quá trình điều trị đối với bệnh nhi Cấn Hữu K. A (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Theo đó, bệnh nhi K. A nhập viện vào sáng 21-11 trong tình trạng ho, sốt, sau khi đã điều trị tại nhà được 3 ngày.

Khi vào viện, bệnh nhi K. A được khám, chẩn đoán viêm phế quản. Tại bệnh viện, bệnh nhi được tiêm 2 mũi điều trị viêm phế quản mỗi ngày và không có biểu hiện bất thường.

Tới hơn 15 giờ ngày 22-11, bệnh nhi K. A có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi, nhịp tim rời rạc nên được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, tiêm adrenalin, chống sốc phản vệ, chống dị ứng, hút đờm dãi, thở ôxy, đặt nội khí quản, sốc điện. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhi K. A tiếp tục diễn biến xấu và cháu bé đã tử vong lúc 16 giờ 30 ngày 22-11. 

Trước ca tử vong của bệnh nhi K. A, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã đình chỉ kíp trực ngày 22-11 để báo cáo về sự việc xảy ra và lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị, diễn biến bệnh của bệnh nhi.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cũng đã mời cơ quan chức năng tổ chức giám định pháp y với sự chứng kiến của thành viên gia đình để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.