Bé gái 9 tuổi bắn chết người hướng dẫn bắn súng

(SGGPO).- Ngày 27-8, Las Vegas Review-Journal đưa tin, một bé gái 9 tuổi đã vô tình cướp cò khẩu súng ngắn tự động Uzi khiến huấn luyện viên Charles Vacca (35 tuổi thiệt mạng).

Vụ tai nạn xảy ra tại một trường tập bắn ngoài trời Last Stop ở thành phố Lake Havasu, bang Arizona, Mỹ. Trong lúc tập bắn, bé gái 9 tuổi đã thực hiện thành công nhiều lượt bắn ở chế độ bắn một phát. Sau đó, huấn luyện viên Vacca đã chuyển sang chế độ hoàn toàn tự động. Do không kiểm soát được khẩu súng nên bé gái đã khiến súng cướp cò và bắn thẳng vào đầu huấn luyện viên đang đứng gần. Anh Vacca đã được trực thăng đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Las Vegas nhưng không qua khỏi.

Theo luật pháp của bang Arizona thì trẻ em không được sở hữu súng trừ khi được sự kiểm soát của phụ huynh, người hướng dẫn hoặc người giám sát. Cơ quan chức năng đã xác nhận, bé gái 9 tuổi trên đến trường tập bắn cùng bố mẹ của mình.

Súng Uzi

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.