Bé Huyền với ước mơ được đến trường

Nhìn gương mặt bầu bĩnh, dễ thương của Huyền, ít ai biết cô bé 9 tuổi, học sinh lớp 3 ấy đang mang trong người căn bệnh nan y là bệnh thalassamie. Từ khi bé Huyền mới chào đời, phát hiện con bị bệnh, cha của bé, anh Trần Văn Tửng (ở ấp Bình Tả II xã Đức Hòa Hạ huyện Đức Hòa tỉnh Long An) đã đưa con đi chữa trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1.

Các bác sĩ kết luận cháu bị thiếu máu do bệnh thalassamie nên phải vô máu thường xuyên. Khoảng 20 ngày là anh phải đưa cháu đi truyền máu ở Trung tâm truyền máu huyết học TPHCM, mỗi lần khoảng gần 1 triệu đồng.

Gia đình anh Tửng không ruộng đất, hàng ngày vợ chồng anh làm mướn kiếm sống qua ngày để nuôi mẹ già và chữa bệnh cho con. Nhiều lúc không ai thuê mướn, không có tiền vô máu định kỳ, bé Huyền lại bị mệt, ngất xỉu. Huyền rất siêng học, dù thường bị ngất ở lớp nhưng vẫn đi học đều không chịu nghỉ buổi nào. Nhìn thấy con ham học vợ chồng anh Tửng rất vui nhưng cũng rất đau lòng vì không có tiền chữa bệnh cho con để con có được một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Hôm đến Báo SGGP xin giúp tiền chữa bệnh cho con, được Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP giúp 4 triệu đồng, anh đã khóc vì cảm động. Với số tiền này, bé Huyền có thể vô máu được 4 lần. Anh lo lắng trong thời gian tới không biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục chữa bệnh cho con. Anh rất mong có những nhà hảo tâm giúp anh có tiền chữa bệnh cho con, để bé Huyền được đến trường như các bạn đồng trang lứa.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện