Bến Tre: Dịch cúm gia cầm lan ra 5 xã

Ông Lê Tấn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Bến Tre cho biết: Đến chiều 18-8 dịch cúm gia cầm đã lan ra 5 xã An Bình Tây, Mỹ Chánh, An Hiệp, Vĩnh Hòa và Phú Ngãi thuộc huyện Ba Tri với 8 ổ dịch. Chi cục đã tiến hành tiêu hủy 2.732 con/tổng đàn 3.915 con và tiêu độc sát trùng, khoanh vùng ổ dịch… Tình trạng dịch cúm lây lan nhanh là do bà con giấu dịch đến khi điều trị không hết thì mới báo cho ngành thú y.

Đối với dịch heo tai xanh, cũng diễn biến phức tạp và gia tăng đàn lên 356 con, đã được tiêu hủy. Chiều hôm qua, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đã đi kiểm tra tình hình dịch heo tai xanh tại huyện Mỏ Cày và chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ số heo trong cùng một hộ chăn nuôi đã có heo bị bệnh.

Ng.Duy

  • ĐBSCL: Cá sấu tăng giá

Giữa tháng 8-2008, giá cá sấu ở ĐBSCL đang nhích lên. Tại Bạc Liêu, Cà Mau, cá sấu có giá 90.000-95.000 đồng/kg (loại 10-15kg/con), tăng 15.000-20.000 đồng/kg so với tháng trước do thị trường tiêu thụ (xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc) tăng mạnh. Hiện một số trang trại lớn có đầu ra ổn định ở ĐBSCL, tổ chức thu mua cá sấu trên quy mô lớn ở ĐBSCL và Campuchia để đáp ứng nhu cầu thị trường. Riêng Bạc Liêu có trên 40.000 con, là địa phương có số lượng cá sấu nuôi nhiều nhất ĐBSCL.

Ng.Trần

  • Quảng Ninh: Tìm được thi thể của thợ mỏ Nguyễn Mạnh Hưng

(SGGP).- Vào khoảng 1 giờ sáng 18-8, thi thể của thợ mỏ Nguyễn Mạnh Hưng (sinh năm 1979, thợ bậc 4/6, ở xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ Hải Dương, thường trú tại phường Hà Phong-TP Hạ Long, Quảng Ninh) bị thiệt mạng do sự cố bục túi nước lò khai thác than, đã được tìm thấy.

Cách đây 8 ngày, vào hồi 3 giờ ngày 10-8, tại lò thượng mức +139 khu vực Tây Khe Sim thuộc Xí nghiệp Than Khe Tam (Công ty Than Hạ Long) đã bất ngờ xảy ra một vụ bục túi nước lò khai thác than trong lúc có 17 công nhân của Phân xưởng khai thác 7 đang làm việc. 9 người đã may mắn chạy thoát. 8 người còn lại bị mắc kẹt nhưng 7 người được tìm thấy sau hơn 15 giờ nằm trong đường lò.

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác