Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày 2-8

SGGPO

Tối 2-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 429 (nữ, 53 tuổi).

Theo đó, bệnh nhân 429 có tiền sử suy tim, suy thận mạn 5,5 năm, đái tháo đường type 2. Từ ngày 19-7 tới 30-7, bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng, chạy thận tuần 3 lần. Ngày 27-7, bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 nên được chuyển sang Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng lúc 23 giờ  30 cùng ngày.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày 2-8 ảnh 1

Ngày 31-7, bệnh nhân tỉnh, thở oxy qua kính. Tới ngày 1-8 vào lúc 1 giờ, bệnh nhân tỉnh, khó thở, tới 12 giờ 30 suy hô hấp, phải đặt nội khí quản cấp cứu. Tới 9 giờ ngày 2-8,  bệnh nhân lọc máu liên tục, thở máy, tới 16 giờ bệnh nhân mạch chậm đe dọa ngưng tim và tới 16 giờ 30, các bác sĩ cố gắng hồi sức nhưng thất bại. Bệnh nhân 429 tử vong do duy tim cấp, nhồi máu cơ tim, suy thận mạn, đái tháo đường type 2 và Covid-19.

Như vậy tới tối cùng ngày, cả nước đã có 6 bệnh nhân Covid-19 tử vong, trong đó trong ngày 2-8 là 3 trường hợp ( trước đó là bệnh nhân 524 và 475 cũng ở Đà Nẵng). Đến nay, tất cả các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đều có bệnh lý nền, mãn tính và hầu hết là cao tuổi.

QUÔC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).