Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày 2-8

SGGPO

Tối 2-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 429 (nữ, 53 tuổi).

Theo đó, bệnh nhân 429 có tiền sử suy tim, suy thận mạn 5,5 năm, đái tháo đường type 2. Từ ngày 19-7 tới 30-7, bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng, chạy thận tuần 3 lần. Ngày 27-7, bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 nên được chuyển sang Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng lúc 23 giờ  30 cùng ngày.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày 2-8 ảnh 1

Ngày 31-7, bệnh nhân tỉnh, thở oxy qua kính. Tới ngày 1-8 vào lúc 1 giờ, bệnh nhân tỉnh, khó thở, tới 12 giờ 30 suy hô hấp, phải đặt nội khí quản cấp cứu. Tới 9 giờ ngày 2-8,  bệnh nhân lọc máu liên tục, thở máy, tới 16 giờ bệnh nhân mạch chậm đe dọa ngưng tim và tới 16 giờ 30, các bác sĩ cố gắng hồi sức nhưng thất bại. Bệnh nhân 429 tử vong do duy tim cấp, nhồi máu cơ tim, suy thận mạn, đái tháo đường type 2 và Covid-19.

Như vậy tới tối cùng ngày, cả nước đã có 6 bệnh nhân Covid-19 tử vong, trong đó trong ngày 2-8 là 3 trường hợp ( trước đó là bệnh nhân 524 và 475 cũng ở Đà Nẵng). Đến nay, tất cả các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đều có bệnh lý nền, mãn tính và hầu hết là cao tuổi.

QUÔC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi hội chẩn qua hệ thống Telehealth giữa bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới

Hướng đến mạng lưới y tế không giới hạn giữa các tuyến

Đề án Khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) giai đoạn 2020-2025 của Bộ Y tế được xây dựng với quan điểm chủ đạo là “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Bước đầu, tham gia đề án có 24 bệnh viện tuyến trên (gồm 18 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và 6 bệnh viện của Hà Nội, TPHCM). 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).