Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày 2-8

SGGPO

Tối 2-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 429 (nữ, 53 tuổi).

Theo đó, bệnh nhân 429 có tiền sử suy tim, suy thận mạn 5,5 năm, đái tháo đường type 2. Từ ngày 19-7 tới 30-7, bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng, chạy thận tuần 3 lần. Ngày 27-7, bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2 nên được chuyển sang Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng lúc 23 giờ  30 cùng ngày.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày 2-8 ảnh 1

Ngày 31-7, bệnh nhân tỉnh, thở oxy qua kính. Tới ngày 1-8 vào lúc 1 giờ, bệnh nhân tỉnh, khó thở, tới 12 giờ 30 suy hô hấp, phải đặt nội khí quản cấp cứu. Tới 9 giờ ngày 2-8,  bệnh nhân lọc máu liên tục, thở máy, tới 16 giờ bệnh nhân mạch chậm đe dọa ngưng tim và tới 16 giờ 30, các bác sĩ cố gắng hồi sức nhưng thất bại. Bệnh nhân 429 tử vong do duy tim cấp, nhồi máu cơ tim, suy thận mạn, đái tháo đường type 2 và Covid-19.

Như vậy tới tối cùng ngày, cả nước đã có 6 bệnh nhân Covid-19 tử vong, trong đó trong ngày 2-8 là 3 trường hợp ( trước đó là bệnh nhân 524 và 475 cũng ở Đà Nẵng). Đến nay, tất cả các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đều có bệnh lý nền, mãn tính và hầu hết là cao tuổi.

QUÔC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc