Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn có phòng khám vệ tinh chấn thương chỉnh hình

Phòng khám vệ tinh (chuyên khoa cột sống, chỉnh hình, cơ xương khớp) của BV Chấn thương chỉnh hình đặt tại BV Đa khoa Sài Gòn đã đi vào hoạt động. Phòng khám do các bác sĩ của BV Chấn thương chỉnh hình trực tiếp phụ trách, khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân.

Được biết, trong kế hoạch tái cấu trúc BV Đa khoa Sài Gòn, trong thời gian tới, nơi đây sẽ thành lập Khoa vệ tinh của BV Chấn thương chỉnh hình, với quy mô 100 giường thuộc Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng quát và 50 giường điều trị các bệnh lý về cột sống. Phương thức này giúp nâng cao công suất giường bệnh cho BV Đa khoa Sài Gòn và góp phần giảm tải BV Chấn thương chỉnh hình.

BV Đa khoa Sài Gòn đã có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực của các khoa chấn thương chỉnh hình, cột sống và gây mê hồi sức với sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu của BV Chấn thương chỉnh hình. Đồng thời tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh các bệnh lý tổng quát, thực hiện điều trị phẫu thuật các bệnh lý về tiêu hóa, gan, mật…

VƯƠNG THẢO 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).