Bệnh viện huyện chữa khỏi bệnh Covid-19 cho cậu bé quốc tịch Anh

SGGPO
Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sáng nay 2-4, đã có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đặc biệt, bệnh nhân được chữa khỏi bệnh là một cậu bé quốc tịch nước ngoài.

Theo đó, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 73 (nam, 11 tuổi, quốc tịch Anh) vào viện ngày 15-3, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, Hải Dương.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2  lần 1 vào ngày 24-3; âm tính lần 2 vào ngày 28-3.

Hiện tại sức khỏe của cậu bé này ổn định, không ho, không sốt.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, cậu bé này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh viện huyện chữa khỏi bệnh Covid-19 cho cậu bé quốc tịch Anh  ảnh 1 Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, Hải Dương trao giấy ra viện cho cậu bé quốc tịch Anh được chữa khỏi bệnh Covid-19

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu Ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19, đến nay việc điều trị người bệnh mắc Covid-19 trong cả nước có nhiều tin vui. Cả nước đã có tổng số 64 người bệnh mắc Covid-19 công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 43 người bệnh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

“Liên tục trong những ngày qua, Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 đã làm việc rất tích cực, thường xuyên họp, mời các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật hằng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị người bệnh mắc Covid-19” - PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />