Bệnh viện huyện chữa khỏi bệnh Covid-19 cho cậu bé quốc tịch Anh

SGGPO
Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sáng nay 2-4, đã có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đặc biệt, bệnh nhân được chữa khỏi bệnh là một cậu bé quốc tịch nước ngoài.

Theo đó, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 73 (nam, 11 tuổi, quốc tịch Anh) vào viện ngày 15-3, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, Hải Dương.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2  lần 1 vào ngày 24-3; âm tính lần 2 vào ngày 28-3.

Hiện tại sức khỏe của cậu bé này ổn định, không ho, không sốt.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, cậu bé này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh viện huyện chữa khỏi bệnh Covid-19 cho cậu bé quốc tịch Anh  ảnh 1 Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, Hải Dương trao giấy ra viện cho cậu bé quốc tịch Anh được chữa khỏi bệnh Covid-19

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu Ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19, đến nay việc điều trị người bệnh mắc Covid-19 trong cả nước có nhiều tin vui. Cả nước đã có tổng số 64 người bệnh mắc Covid-19 công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 43 người bệnh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

“Liên tục trong những ngày qua, Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 đã làm việc rất tích cực, thường xuyên họp, mời các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật hằng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị người bệnh mắc Covid-19” - PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Phẫu thuật xuất viện trong ngày

Ở các nước tiên tiến, phẫu thuật xuất viện trong ngày đang phổ biến bởi nhiều tiện ích mà loại hình này mang lại. Còn tại Việt Nam, dù ngày càng có nhiều đơn vị điều trị trong ngày được thành lập, nhưng hình thức phẫu thuật xuất viện trong ngày vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. 

Sức khỏe cộng đồng

Đừng bỏ lỡ “lá chắn” ngừa dịch bệnh

Cả nước đã bắt đầu bước vào thời tiết mùa hè, không khí nóng bức, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi khiến nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh, đe dọa sức khỏe con người.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng dinh dưỡng giúp trẻ phòng chống dịch Covid-19

Sau 3 tuần không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cả nước dần trở về nhịp sinh hoạt bình thường, các tỉnh thành đều bắt đầu đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, phụ huynh cần chú ý về chế độ dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo bé quay lại trường an toàn và vui khỏe.

Thuốc