(SGGPO).-Sáng 27-4, UBND thành phố Huế đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival nghề truyền thống Huế năm 2011 với chuyên đề ẩm thực truyền thống và cây cảnh, chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế”.
Tại Festival lần này, các món ngon, cây kiểng đẹp sẽ được tôn vinh trong một không gian đậm sắc vùng miền tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội và bên bờ sông Hương. Những nghệ nhân của trên 20 đơn vị cây xanh và sinh vật cảnh trong cả nước với gần 1000 tác phẩm; gần 50 nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực đến từ nhiều tỉnh thành phố trên cả nước trình diễn nghệ thuật nấu ăn độc đáo của các vùng đất, dạy chế biến thức ăn cho du khách, người dân. Một trong những điểm nhấn của lễ hội lần này là ẩm thực cung đình, giới thiệu các món cao lương mỹ vị đến Yến tiệc cung đình và cung phủ.
Lễ hội diễn ra từ ngày 30-4 đến 30-5.
Phan Lê