Bị cáo cướp súng bảo vệ đấu súng tại tòa án Moscow

SGGPO
Ba kẻ cướp súng của nhân viên bảo vệ, định bắt con tin, đã bị giết trong cuộc đấu súng tại tòa án Moscow, Nga.

Tòa án khu vực Moscow, nơi xảy ra vụ nổ súng trong một phiên tòa ngày 1-8-2017. Ảnh: SPUTNIK

Tòa án khu vực Moscow, nơi xảy ra vụ nổ súng trong một phiên tòa ngày 1-8-2017. Ảnh: SPUTNIK

TASS dẫn nguồn tin cơ quan thực thi pháp luật cho biết: "Ba trong số 5 kẻ nổ súng đã bị giết, 2 tên đã bị tước vũ khí và bắt giữ".

Nguồn tin cho biết có 3 người bị thương trong vụ nổ súng, 2 người trong đó đã được đưa đến bệnh viện.

Một nhân chứng là luật sư Sofia Rubasskaya nói với TASS: "Chúng tôi đang ở một phiên tòa khác khi nghe tiếng súng nổ, hơn 20 phát. Chúng tôi bắt đầu được sơ tán. Tôi thấy một nữ chấp hành viên tòa án bị thương, mặt đầy máu. Sau đó có người báo một nhân viên bảo vệ vũ trang bị thương".

Phát ngôn viên tòa án Natalia Osipova cho biết, mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà của Tòa án Moscow sau vụ nổ súng tại phiên tòa xét xử băng cướp có tên Grand Theft Auto (GTA).

Băng cướp lấy tên theo một trò chơi điện tử này chuyên giết tài xế cướp xe hơi ở Moscow và khu vực Kaluga lân cận trong những năm 2012-2014.

Phiên tòa ngày 1-8 xét xử 9 thành viên GTA 17 vụ giết người và 2 vụ tìm cách giết người, cùng các tội cướp, sản xuất và sở hữu trái phép vũ khí và tài liệu đánh cắp.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.