Biệt đội Big Hero 6

Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh cùng tên của Marvel, tuy là một phim hoạt hình hành động kịch tính nhưng cốt lõi của Biệt đội Big Hero 6 là tình bạn khăng khít giữa Hiro và chú robot Baymax. 14 tuổi, Hiro đã là một thiên tài về chế tạo máy móc. Nhưng vấn đề là ở chỗ Hiro không biết dùng tài năng thiên bẩm của mình để làm những việc có ích. Cậu bé ngày đêm chỉ biết mải mê với những trận chiến của các con robot.

Tadashi - anh trai của Hiro - đã có những cách rất đặc biệt để thay đổi cậu em của mình. Tadashi thông minh, tự tin và cậu ấy đã đưa Hiro tới hội chợ công nghệ tại San Fransokyo đã khơi gợi niềm cảm hứng say mê hữu ích từ Hiro. Nhưng Tadashi qua đời trong một vụ tai nạn. Điều đó làm Hiro suy sụp. Cậu ấy nhớ anh trai của mình và dần trở nên buông thả. Chính lúc đó, Baymax - chú robot khổng lồ do Tadashi chế tạo - đã giúp Hiro thoát khỏi tình trạng tuột dốc không phanh.

Một lần vô tình, Hiro và Baymax phát hiện âm mưu khủng khiếp đe dọa tới sự an nguy của San Fransokyo (thành phố giả tưởng lấy cảm hứng từ hai thành phố San Francisco và Tokyo), nhưng chính quyền thành phố đã không tin cậu. Hiro quyết định sẽ tự điều tra vụ việc, và cùng với sự hỗ trợ của những người bạn thân là GoGo Tomago, Wasabi, Honey Lemon và Fed, Hiro lập ra biệt đội Big Hero 6 với mục đích lật tẩy âm mưu hủy diệt của kẻ thù giấu mặt.

Đạo diễn Don Hall chia sẻ, ông đã rất thích tiêu đề và những âm hưởng của đất nước Nhật Bản trong cuốn truyện tranh Biệt đội Big Hero 6 của Marvel. Và nhóm làm phim đã quyết định kết hợp phong cách truyện tranh của Marvel với nghệ thuật làm phim của Disney. Đây sẽ là một phim hoạt hình Disney đậm chất Marvel.

Bộ phim có tổng cộng 17 nhân vật chính, trong đó có 6 nhân vật chủ chốt - một con số lớn hơn nhiều so với bất cứ bộ phim nào mà Disney từng sản xuất trước đó. Dàn nhân vật phụ, bao gồm cả những cư dân của San Fransokyo náo nhiệt, cũng đa dạng hơn rất nhiều nhờ sự tiến bộ của mỹ thuật và công nghệ hiện đại. Với gần 700 nhân vật xuất hiện trong phim, so với số lượng 185 nhân vật của phim hoạt hình nhận đề cử Oscar Wreck-It Ralph, thì Biệt đội Big Hero 6 quả là một con số kỷ lục.

Phim khởi chiếu ngày 7-11-2014 tại các rạp trên toàn quốc.

L.A.

Các tin, bài viết khác