Pakistan

Biểu tình phản đối Mỹ sát hại 13 dân thường làng Damadola

Những ngôi nhà ở làng Damadola, thuộc khu vực bộ tộc Bajur bị quân đội Mỹ không kích

Ngày 20-1, hàng ngàn người dân ở thủ phủ Peshawar, một tỉnh biên giới Tây Bắc Pakistan, đã xuống đường biểu tình, phản đối cuộc không kích của quân đội Mỹ nhằm vào một ngôi làng ở nước này, với lý do truy lùng các trùm khủng bố của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda.

Những người biểu tình là các tín đồ Hồi giáo, đã tuyên bố ủng hộ cuộc thánh chiến chống lại nước Mỹ và đốt cháy hình nộm Tổng thống Mỹ George Bush. 

Hàng ngàn người dân ở thủ phủ Peshawar biểu tình chống Mỹ

Những người biểu tình đã tuần hành từ hai nhà thờ Hồi giáo qua các đường phố đến trung tâm thành phố, hô vang khẩu hiệu lên án chiến dịch quân sự của Mỹ hồi tuần trước đã sát hại 13 dân thường ở làng Damadola, thuộc khu vực bộ tộc Bajur, giáp biên giới Afghanistan.

Hàng trăm cảnh sát với súng xịt hơi cay, súng tiểu liên đã được triển khai để ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo loạn.
 
Dự kiến, các cuộc biểu tình phản đối Mỹ cũng sẽ diễn ra tại thành phố Lahore ở phía Đông và một số thị trấn khác ở tỉnh này.

Trong khi đó, hàng ngàn luật sư Pakistan cũng tiến hành các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố, phản đối cuộc không kích trên của Mỹ.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.