Tin vắn

Bill Clinton ủng hộ Barack Obama

  • Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã lên tiếng ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama, cam kết làm mọi việc trong khả năng của mình để đảm bảo Thượng nghị sĩ Obama trở thành tổng thống sắp tới của Mỹ. H.Q. (AP)

  • Trung Đông

Hiệp định ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ sau khi các tay súng Palestine bắn 3 quả rocket vào miền Nam Israel tối qua. Israel đã mở cuộc tập kích để trả đũa và giết 2 người Palestine. H.Q. (AFP)

  • Pakistan

Cư dân thị trấn Jandola ở Tây Bắc phát hiện thi thể với nhiều vết đạn của 22 người đàn ông bị Taliban bắt cóc hôm 23-6. Họ là người đối địch với Taliban và là thành viên của một nhóm thúc đẩy hòa bình do chính phủ điều hành. H.X. (AFP)

  • Cuba

Trung tâm Phân tử miễn dịch La Habana (CIMH) điều chế thành công vaccine điều trị ung thư phổi có tên CimaVax EGF. Đây là vaccine chữa ung thư phổi đầu tiên trên thế giới. Ch.H. (Reuters)

  • CH Czech

Hơn 1 triệu người lao động tham gia cuộc bãi công phản đối kế hoạch cải cách của chính phủ (vì đã làm gia tăng tình trạng lạm phát, giảm thu nhập của người lao động trong một số lĩnh vực như giáo dục, y tế và công cộng…). H.X. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.