Bình Định điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt

Trong 7 cán bộ, lãnh đạo vừa được điều động, luân chuyển vị trí công tác ở tỉnh Bình Định, có 3 nữ lãnh đạo với tuổi đời còn rất trẻ và được đánh giá cao về năng lực, nhiệt huyết.

Chiều 29-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định tổ chức hội nghị công bố quyết định về điều động luân chuyển 6 cán bộ, lãnh đạo tại một số sở, ban ngành, địa phương.

Trao quyết định điều động cho bà Đỗ Thị Diệu Hạnh ảnh 1

Trao quyết định điều động cho bà Đỗ Thị Diệu Hạnh

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định quyết định bà Đỗ Thị Diệu Hạnh (45 tuổi) Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoài Ân thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ huyện Hoài Ân và thôi giữ chức Bí thư Huyện ủy Hoài Ân; điều động đến nhận công tác mới tại Sở LĐ-TB-XH tỉnh để Chủ tịch UBND tỉnh này bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh.

Bà Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh. Bà Hòa được Tỉnh ủy Bình Định luân chuyển đến tiếp nhận, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Huyện ủy Hoài Ân.

Trao quyết định bổ nhiệm tân nữ Bí thư Huyện ủy Hoài Ân, Bình Định ảnh 2

Trao quyết định bổ nhiệm tân nữ Bí thư Huyện ủy Hoài Ân, Bình Định

Bà Võ Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh được luân chuyển đến giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thay bà Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa.

Điều động ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến công tác tại Ban Dân vận Tỉnh ủy, giữ chức Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận tỉnh này.

Ông Hà Duy Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn được điều động đến giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh này thay ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Trao quyết định điều động, tặng hoa cho các cán bộ đến nhận nhiệm vụ mới ảnh 3

Trao quyết định điều động, tặng hoa cho các cán bộ đến nhận nhiệm vụ mới

Ông Phan Hoài Vũ, Đảng ủy viên, Phó Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định được điều động đến nhận công tác mới tại Huyện ủy An Lão, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão để Ban Thường vụ phân công giữ chức Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy An Lão.

Dịp này, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định về việc bổ nhiệm bà Đỗ Thị Diệu Hạnh giữ chức Giám đốc Sở LĐ-TB-XH theo điều động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này.

Tại hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, lần sắp xếp cán bộ này của tỉnh nhằm thực hiện yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 7 (Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018) về bố trí bí thư, chủ tịch không là người địa phương.

Cũng theo ông Hồ Quốc Dũng, công tác sắp xếp cán bộ cũng nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động cho công tác cán bộ của tỉnh trong nhiệm kỳ tới. Việc điều động, luân chuyển cán bộ trên đã được tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng theo tinh thần dân chủ, khách quan, thận trọng…

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng chia sẻ thêm về quá trình, kinh nghiệm trưởng thành của 6 cán bộ, lãnh đạo trên. Trong đó, có 3 nữ lãnh đạo được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao trong quá trình công tác.

“Trong đợt sắp xếp cán bộ lần này, chúng tôi có sự cân nhắc rất kỹ lưỡng, đặc biệt quan tâm đến các cán bộ nữ, cán bộ trẻ. Trong 6 đồng chí được điều động, bổ nhiệm lần này có 3 đồng chí nữ còn trẻ và rất nhiệt huyết, đã trải qua quá trình công tác, rèn luyện ở nhiều vị trí công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Hồ Quốc Dũng cho biết.

Bình Định vừa điều động 3 tân nữ lãnh đạo mới còn khá trẻ ảnh 5

Bình Định vừa điều động 3 tân nữ lãnh đạo mới còn khá trẻ

Tại hội nghị, bà Đỗ Thị Diệu Hạnh bày tỏ vinh dự khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng điều động, luân chuyển vị trí công tác mới. “Đây là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao. Qua đây, chúng tôi sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng học tập nghiên cứu để nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”, bà Hạnh cho biết.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, chúc mừng các cán bộ mới được điều động ảnh 6

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, chúc mừng các cán bộ mới được điều động

Cũng trong chiều cùng ngày, Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao đã công bố quyết định của Chánh án TAND Tối cao về tiếp nhận, bổ nhiệm ông Văn Thanh Gia (53 tuổi, Thẩm phán Trung cấp, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) giữ chức Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Định kể từ ngày 1-6.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.