Bình Định: Phân bổ 70 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão, lũ

SGGP
Ngày 8-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã ký ban hành quyết định về việc phân bổ 70 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ khắc phục hậu quả bão, lũ trên địa bàn tỉnh Bình Định trong năm 2020.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định đã tạm ứng cho các huyện, thị xã và đơn vị khối tỉnh số tiền 8 tỷ đồng từ nguồn dự phòng chi ngân sách tỉnh để khắc phục thiệt hại bão lũ; tạm ứng thêm từ nguồn dự phòng chi ngân sách tỉnh trên 4,7 tỷ đồng cho các địa phương để hỗ trợ người dân bị thiệt hại về nhà cửa. 

Theo UBND tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng liên tiếp 3 cơn bão, lũ khiến cho địa phương này thiệt hại ước tính hơn 1.043 tỷ đồng, chủ yếu thiệt hại nặng trong các lĩnh vực nông nghiệp và giao thông.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn